Bệnh Khác

Thưa bác sỹ Tôi có con gái được 4 tháng tuổi thường xuyên bị táo bón, hôm nay đi khám, bệnh viện chẩn đoán bị PHÌNH ĐẠI TRÀNG BẨM SINH và đề nghị nhập viện để mổ. Cho hỏi: - Ngoài phẩu thuật ra còn có cách chữa trị khác không? - Cháu mới 04 tháng tuổi có phẫu thuật được không và có biến chứng gì sau khi phẫu thuật? - Hiện nay bệnh viện nào là nơi điều trị tốt cho bệnh nhi này? Xin cảm ơn

Nguyễn Hữu Long

(2014/06/05 21:41)

Chào bạn,
Phình đại tràng bẩm sinh, trẻ không có đám rối thần kinh tự động ở đoạn đại tràng xích ma-trực tràng, khiến đoạn ruột này biến thành một ống cứng, mất nhu động, phân đi đến đây thì bị tắc, không đẩy ra ngoài được. Hậu quả là đoạn đại tràng ở phía trên phình to ra, có khi chiếm gần hết khoang bụng. bênh thường do yếu tố di truyền.
Đối với bệnh này thường sẽ có chỉ định phẫu thuật để điêu trị bệnh triệt để.Trong một số trường hợp thể nhẹ thì triệu chứng của trẻ sẽ đỡ dần khi lớn lên thì không cần tiến hành phẫu thuật mà tiến hành bằng phương thức điều trị tại nhà, tập cho trẻ đi đại tiện. Chỉ định phẫu thuật được tiến hành đối với các trẻ trên 1 tuổi. Trẻ nhà bạn đã được 4 tuổi và được chỉ định phẫu thuật, bạn nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành điều trị sớm. Hiện nay kĩ thuật mổ qua ngã hậu môn cho trẻ rất an toàn, trẻ hồi phục nhanh và có thể ra viện trong vòng một tuần.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Bệnh Khác
Cho mình hỏi ăn nhiều chất béo có tác hại gì không?

Đỗ Minh Quang

(2016/03/09 03:15)