Cơ Xương Khớp

Chào Bác sĩ ! cho xin phép được hỏi, mẹ cháu bị sưng và nhức ở vị trí cơ của ngón tay (vùng thịt dưới ngón tay cái bên tay phải, gần lòng bàn tay), hằng ngày vị trí đó luôn "ê ê"...làm mẹ cháu rất khó chịu và mẹ khó có thể làm được gì cả. Mẹ cháu đã đi khám nhiều nơi kết quả là bảo mẹ bị viêm thần kinh ngoại biên, nơi thì bảo mẹ bị viêm cơ nhưng sau thời gian mẹ uống thuốc đều không khỏi. Cháu muốn hỏi mẹ cháu bị gì và có ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày hay không? nếu mẹ cháu muốn đi khám bệnh ở bệnh viện chuyên điều trị bệnh như mẹ cháu thì nên đi bệnh viện nào ở tp HCM là tốt nhất? rất mong được tư vấn của bác sĩ ! cháu mong nhận được hồi âm sớm.! Cháu xin chân thành cảm ơn!

le thi my tuyet

(2014/05/30 03:22)

Chào bạn,
Trường hợp của mẹ bạn có thể bị hội chứng ống cổ tay là tình trạng thần kinh giữa trong ống cổ tay bị chèn ép viêm sưng nề gây tê các đầu ngón tay, nhiều nhất là ngón trỏ, ngón giữa và nửa ngón đeo nhẫn.\n+ Nguyên nhân: Hầu hết không biết rõ nguyên nhân gây ra bệnh lý này, nhưng thường xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh; có thai hoặc sau sinh nở; hay những người làm việc sử dụng nhiều động tác cổ và bàn tay như công nhân xây dựng, thợ may thêu, vận động viên cử tạ thể hình và thể dục dụng cụ…
Điều trị: Nếu bệnh ở giai đọan sớm, có thể điều trị bằng thuốc đặc trị, đeo nẹp tay hỗ trợ, ngưng làm động tác có thể làm nặng triệu chứng, và bài tập điều trị đặc biệt. Tuy nhiên biện pháp này chủ yếu làm chậm quá trình tổn thương thần kinh giữa chứ không giải quyết được nguyên nhân chính của bệnh (dây chằng ngang chèn ép thần kinh giữa).\nNhưng nếu bệnh không hết, hoặc ở giai đọan muộn hơn, phẫu thuật giải phóng dây thần kinhkhỏi bị chèn ép là phương pháp điều trị tối ưu. Phẫu thuật (tiểu phẫu) đơn giản và hiệu quả, bệnh nhân không phải nằm lại bệnh viện, và thời gian phục hồi nhanh.
Bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây ra giảm khả năng vận động do đó cần được điều trị kịp thời bạn nên đưa mẹ tới bệnh viện chợ rẫy hoặc bệnh viện đại học y dược vào khoa cơ xương khớp để khám và điều trị.
Chúc mẹ bạn sớm cải thiện bệnh!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Cơ Xương Khớp
bị đau xương sườn cuối cùng.hít thở là đau là bị làm sao

kiều văn biên

(2015/01/03 04:54)