Bệnh Nam Khoa

chào bác sĩ. cháu 18 tuổi. cháu đi khám bệnh thì họ nói cháu bị viêm nhiễm cơ địa dị ứng/ bội nhiễm ở vùng môi. lúc đầu kêu cháu nhập viện nhưng do gần thi tốt nghiệp nên cháu xin thuốc uống. gần đây môi bị có hiện tượng chóc da chảy nước vàng do cháu có sử dụng thuốc do bệnh viện cấp để bôi lên. hiện tượng như vậy là sao bác sĩ? bác sĩ cho cháu lời khuyên đi ạ

phụng

(2014/05/25 19:02)

Tình trạng da bị bong tróc như bạn mô tả có thể là kết quả của những nguyên nhân sau:
1. Do viêm da cơ địa: thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng.
2. Do viêm do tiếp xúc: da bị bong tróc do phản ứng với các tác nhân như nước tẩy rửa, hóa chất....
Mặt khác các yếu tố khác khiến da dễ bị bong tróc như: rối loạn thần kinh thực vật, dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu các vitamin như: vitamin A, vitamin nhóm B, PP.\nNhưng đại đa số trường hợp, các hiện tượng bong tróc da tay thường không tìm được nguyên nhân.
Do đó, để điều trị bệnh này, bạn nên:
- có thể bôi các chất làm ẩm da, làm dịu da khiến da bớt viêm và bớt rát về mùa khô như: Aderma-Exomega cream (là chất được chiết xuất từ yến mạch, acid béo omega, vitamin E, glycerin... ). Bạn thoa ngày 2 lần sau khi đã rửa sạch da.
- Nếu da bị ngứa có thể uống thuốc kháng histamine như Loratadine 10mg 1 viên/ngày.
- Uống các vitamin nhóm B như BC complex ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, Vitamin A 5.000UI uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên, trong 10 ngày.
Bạn nên đến khám tại bệnh viện da liễu để được hướng dẫn cụ thể hơn, tránh tình trạng tự ý dùng thuốc hoặc kem có thể làm hiện tượng bong tróc da trở nên nghiêm trọng hơn.
Chúc bạn mau khỏi!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Bệnh Nam Khoa
dau tinh hoan co anh huong gj ko.bac

hoang nam

(2016/06/15 02:08)