Cơ Xương Khớp

Chào bác sĩ. Mẹ cháu năm nay 58 tuổi. 4 tháng trước mẹ cháu có té xe bị gãy xương đòn bệnh tay trái (dạng nhẹ), mẹ cháy có đi băng thuốc giờ đã bớt được phần nào. Nhưng bây giờ mẹ cháu thấy nặng bệnh tay trái kèm theo chân bên trái tê tê, cảm giác chỉ còn 50%, cử động hay nhấc lên cảm giác nặng nề. Ngoài ra mẹ cháu còn kèm theo chảy nước dãi. Bên cạnh đó, mẹ cháu bị bệnh huyết áp đã 20 năm và vẫn uống thuốc mỗi ngày. Xin hỏi mẹ cháu bị bệnh gì? Nên khám chuyên khoa gì ạh! Xin cảm ơn bác sĩ nhiều!!!

Minh hằng

(2014/05/25 00:07)

Chào bạn,
Xương gãy có thể di lệch trước khi lành xương, vì vậy việc tái khám để bác sĩ theo dõi xương gãy có đúng vị trí không rất quan trọng.
Nếu mảnh xương gãy bị di lệch và xương lành theo theo vị trí di lệch đó gọi là cal xương lệch, điều trị cal lệch này phụ thuộc vào sự di lệch xương bao nhiêu và ảnh hưởng của cal lệch tới vận động tay như thế nào. Tình trạng của mẹ bạn bị tê chân bên trái và cảm giác nặng tay bên trái cũng có thể là biến chứng của gãy xương, do đó bạn nên đưa mẹ đi tái khám để được theo dõi và điều trị, ngoài ra nên tập vận động nhẹ nhàng, matxa chân thường xuyên để giảm tình trạng tê mỏi, đồng thời còn phải tập các bài tập phục hồi chức năng, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.
Chúc mẹ bạn sớm hết bệnh!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan