Tai Mũi Họng

em tên định cho em hỏi là viêm hầu họng có tăng sinh mô hạt là gì ạ , em đi xét nghiệm viêm gan thì kết quả là HBsAg NEG S/CO=0.549 . anti HBs >=10mUI/ml cho em hỏi gan em có bị gì không ạ

võ minh định

(2014/05/23 00:48)

Chào bạn,
Viêm hầu họng có tăng sinh mô hạt hay còn gọi là viêm họng hạt mạn. Việc điều trị cần kiên trì, phối hợp nhiều phương pháp. Nếu chỉ đơn độc dùng thuốc tây, mà lối sống không phù hợp gây hại tổn thương họng thì họng không những không được phục hồi mà còn tổn thương ngày càng nặng thêm.
Bạn cần chú ý các vấn đề sau:
- Dùng thuốc, đối với trường hợp mạn tính thay vì bạn dùng thuốc tây gây nhờn thuốc, có nhiều tác dụng phụ do vậy nên chuyển sang đông y. Đông y trên thực tế có nhiều vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm ho như vị thuốc rẻ quạt, bồ công anh, bán biên liên. Bạn có thể dùng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.
- Về chế độ ăn uống: Hạn chế uống bia, rượu, thực phẩm cay nóng. Tăng cường thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc như giá đỗ, rau diếp cá, rau má, các loại rau thơm....
- Về thói quen: Hạn chế nói nhiều, nói to. Tránh để khô họng bằng cách uống nước lọc từng ngụm sau khi 2-5p nói. Vệ sinh mũi họng sạch bằng cách ngậm nước muối pha loãng ngày 5 lần. Tránh thức khuya, tiếp xúc với không khí lạnh, ô nhiễm. Tăng cường tập thể dục, hít thở sâu giúp giảm đàm, ngạt mũi hỗ trợ phục hồi bệnh.
bạn kiên trì làm tốt các vấn đề trên bệnh sẽ thuyên giảm dần và ngăn ngừa tái phát trong thời gian tới.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan