Sản Phụ Khoa

chào bác sĩ e năm nay 21 tuổi cách đây 4 tháng e có mang thai nhưng ngoài ý muốn nên đã đi hút và đk bác sĩ điều trị và dùng thuốc đặt phụ khoa, dùng thuốc trong 2 tuần nhưng em chưa đi khám lại xem đã khỏi hay chưa? vì thấy trong người bt và k có hiện tượng chảy máu nữa cộng thêm vì công việc nên em thờ ơ với việc đi khám lại! từ hồi đấy đến giờ cũng đk 4 tháng oy e và bạn em vẫn quan hệ bt cũng k có gì lạ nhưng vừa oy trong lúc quan hệ thì e có chảy máu e nghĩ là kinh nguyệt thế nhưng sang ngày mai thì lại k còn chảy máu nữa trong âm đạo bây giờ còn hơi đau hỏi bác sĩ nguyên nhân và cách điều trị bệnh của em ntn? ạ

em gái

(2014/05/20 10:26)

Chào em!
Quan hệ tình dục là hoạt động sinh lý bình thường của con người. Tuy nhiên, để đảm bảo việc quan hệ diễn ra bình thường và hai người cảm nhận “cuộc vui” được trọn vẹn thì cần rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khoẻ, thời gian khởi động, cảm xúc hai bên...\nTrong “cuộc vui” này có hoạt động cọ sát niêm mạc giữa “cậu nhỏ” và bên trong “cô bé”, trong khi vùng niêm mạc của những điểm cọ sát nhiều này chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti. Do vậy nếu trường hợp cả hai bên chưa đủ thời gian để chuẩn bị “lâm trận” đảm bảo như thiếu chất “bôi trơn” tự nhiên (dịch sinh lý) hoặc “ma sát” lớn có thể tổn hại mạch máu nhỏ này. Tuy nhiên, các tổn thương mạch máu nhỏ này rất mau khỏi, nên với tổn thương ít thì không đáng ngại.
Trường hợp của em, nếu chỉ có ra ít máu mà không thấy các bất thường khác thì không có gì đáng lo ngại có thể do tổn thương chút ít mao mạch khi “lâm trận”.\nBên cạnh đó, việc em đã đi khám kiểm tra và được xác định không vấn đề gì cũng là thông tin giúp yên tâm hơn. Do vậy, trong trường hợp này em không có gì đáng lo lắng cả, nên nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt điều độ và luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ “cô bé” để tránh các viêm nhiễm.
Chúc em khoẻ.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan