Sản Phụ Khoa

Tôi 23 tuổi.Cách đây khoảng 3 tuần tôi có uống liều Tinidazol 500 mg 4 viên điều trị Trichomonas. Nếu đúng chu kì kinh nguyet thi khoảng ngày 10/5 vừa rồi đã có kinh. Nhưng đến nay đã là 19/5 mà vẫn chua có kinh, chỉ xuất hiện những triệu chứng sình bụng,nặng bụng dưới,đau nhức cơ thể.Xin hỏi có phải do tác dụng phụ của thuốc gây trễ kinh không ạ? Cám ơn Bác sĩ.

Tôn nữ hương

(2014/05/19 17:04)

Chào bạn,
Tinidazol là kháng sinh, có hiệu quả chống nấm, kháng khuẩn đặc biệt là cho vùng kín. Tác dụng phụ của Tinidazol: gây rối loạn tiêu hóa, mất men, buôn nôn, lưỡi có vị kim loại.
Tuy nhiên chưa có nghiên cứu chính thức về vấn đề kéo dài chu kì kinh nguyệt, việc chậm kinh có thể có nhiều lí do, có thể là có thai, hoặc do tâm lý, stress kéo dài, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ, làm việc quá sức.
Nếu từ trước đến nay kinh nguyệt của bạn đều đặn, thì việc kéo dài kinh nguyệt lần này cần tìm xem xét lại nguyên nhân, bạn xem lại thời gian gần đây có những vấn đề bất thường xảy ra với cuộc sồng của mình không, bạn chỉ cần điều chỉnh thì tháng sau kinh nguyệt của bạn trở lại bình thường.
Còn nếu kinh nguyệt của bạn không đều, tháng trồi, tháng sụt, thì vấn đề chậm kinh báo hiệu bạn có bệnh lí về hoạt động của buồng trứng, tử cung cần đi khám tìm ra nguyên nhân để điều trị kịp thời.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan