Cơ Xương Khớp

Cho e hỏi chi phí cho 1 cuộc phẫu thuật nội soi trệch khớp vai hiện nay là bao nhiêu ạ. Và có những biến chứng gì

Nguyễn Hoàng Phương

(2014/05/17 17:08)

Chào bạn,
Trật khớp vai tái hồi là hiện tượng khớp vai bị trật đi trật lại nhiều lần có thể do chấn thương hoặc không do chấn thương. Bệnh thường gặp nhiều ở lứa tuổi thanh niên, nam nhiều hơn nữ. Đối với người bệnh bị trật khớp vai lần đầu tiên thì nguy cơ bị trật khớp vai lần nữa là rất cao. Bởi vì khi bị trật khớp vai thì các dây chằng, sụn viền và bao khớp đều bị tổn thương gây nên mất vững khớp vai dẫn đến khớp vai bị trật lại nhiều lần. Việc chẩn đoán trật khớp vai tái hồi thường không khó nhưng khám để phát hiện ra các tổn thương đi kèm là rất quan trọng cho việc điều trị.
Ở nước ngoài chi phí cho một ca mổ nội soi lên đến hàng chục ngàn USD chưa kể đến việc đi lại để tái khám và tập phục hồi sau mổ. Ở Việt Nam chi phí chỉ vào khoảng trên dưới 30 triệu đồng 1 ca.
Tại Khoa Y học Thể dục Thể Thao - Bệnh viện Nhân Dân 115 hiện nay đã áp dụng điều trị bệnh lý này bằng phương pháp mổ nội soi với đường mổ nhỏ, không những cố định vững chắc mà còn có tính thẩm mỹ cao và rút ngắn được thời gian nằm viện đã mang lại độ hiệu quả cao với tỷ lệ thành công khoảng 90%.
Sau nội soi khớp vai cần chú ý gì?\nNhững bệnh lý hay chấn thương vùng khớp vai nếu được mổ mở có thể để lại sẹo to hoặc gây biến chứng tổn thương mạch máu và thần kinh, đặc biệt bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn sau mổ. Đây là một trong những nguyên nhân gây hạn chế vận động khớp vai sau này. Nội soi khớp vai có thể khắc phục nhược điểm này, ít biến chứng hơn và người bệnh có khả năng phục hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, đối với người bệnh nội soi khớp vai vẫn cần chú ý bất động tay khoảng 4-6 tuần (tùy loại tổn thương), sau đó luyện tập nhẹ nhàng nhằm khôi phục vận động khớp vai bình thường.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan