Chảy máu kéo dài sau khi phá thai bằng thuốc phải làm sao ?

Thưa bác sĩ, cách đây một tuần cháu có đưa bạn gái đi phá thai bằng thuốc, kết quả siêu âm là thai nhi được 6 tuần 3 ngày, bạn gái cháu đã uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ, ngày thứ 5 tuần trước uống 1 viên đầu tiên, 24h sau (thứ bảy) uống 2 viên + 1 viên ngậm (3 viên này giống nhau), bạn gái cháu có đau bụng và ra máu cục nhiều, sáng chủ nhật thì máu ra rất ít, đến tối chủ nhật uống 2 viên (loại giống 3 viên) thì có đau bụng và ra máu nhưng rất ít. Từ thứ 2 đến giờ thì không ra máu nữa. Nhưng các triệu chứng ốm nghén, chán ăn, chóng mặt, tiểu nhiều, bụng to như trước vẫn không thay đổi. Có phải thai nhi vẫn còn phát triển phải không ạ? Bạn gái cháu chưa đi siêu âm lại vì chưa đến ngày tái khám. Vì thường thì phá thai sẽ ra máu nhiều ngày mà bạn gái cháu lại không như vậy nên chúng cháu rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu cảm ơn ạ.

Bảo mật thông tin

(2013/06/07 22:38)

Chào bạn,

Thông thường, sau khi làm thủ thuật bỏ thai, người phụ nữ sẽ bị chảy máu kéo dài từ 3 ngày đến 5 tuần. Ngày đầu tiên chảy nhiều sau đó dần ít đi như vậy là hoàn toàn bình thường. Khi bạn gái bạn có triệu chứng như máu càng chảy nhiều hơn, sốt và máu có màu đỏ tươi khi đó mới cần đưa bạn gái trở lại bệnh viện còn không thì tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Bạn gái bạn vẫn còn triệu chứng như thời gian mang thai đó là do tác dụng phụ của thuốc tây thôi, bạn yên tâm nhé. Nếu có dấu hiệu bất thường bạn đưa bạn gái vào viện ngay nhé.

Còn việc mang thai lại thì nên để tử cung hồi phục sau tổn thương ít nhất là 06 tháng. Tuy nhiên việc quan hệ lại thì nên sau 45 -60 ngày.

Nếu bạn lo lắng thì tại TPHCM, bạn có thể đến khám tại phòng khám Sản phụ khoa - Siêu âm của BS. Phạm Nguyễn Ngọc Quang - Nguyễn Phương Thúy

Địa chỉ : 130, đường số 8, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM

Nếu bạn không muốn mất thời gian chờ đợi, xin vui lòng liên hệ với Finizz.com để đặt lịch khám. Nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí bạn nhé. 

Chúc bạn gái bạn mau hồi phục.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan