Suy nghĩ tiêu cực, hay suy diễn, cách nào lấy lại tinh thần lạc quan?

Chào BS,

Dạo gần đây em bị nhiều luồng suy nghĩ tiêu cực xoay quanh đầu. Luôn thấy nghi ngờ đối với bạn trai và hay suy diễn. Em hay bị chóng mặt, chán ăn, khi ăn thường buồn nôn hoặc ăn xong thì nôn hết, tim liên tục đập nhanh và khó thở.

Hiện tại bạn trai em cũng rất bận nên em không thể nói chuyện thường xuyên để giải toả tâm lý từ hai phía được. Vậy có cách nào để có thể giúp em giữ tinh thần lạc quan được không? Cảm ơn BS.

(Đỗ Kiều Linh - yamadami…@gmail.com)

(2017/05/30 00:57)

Chào em,
Rối loạn lo âu kéo dài có thể dẫn đến suy nhược cơ thể và gây ra hàng loạt các khó chịu của em. Những biện pháp như tập thể dục, đặc biệt là yoga, tham gia các hoạt động xã hội để thư giãn như tập nhảy, hội họa...để giải tỏa đầu óc và kết thêm nhiều bạn bè, cố gắng tập chia sẻ với người thân, đi du lịch...sẽ giúp ích em nhiều.

Song song đó, em cũng cần nâng cao sức khỏe của bản thân bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước để cơ thể bớt nhiệt, hạn chế các chất kích thích như cafe, rượu bia, không hút thuốc lá, nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, để cải thiện nhanh chóng hơn, tôi khuyên em nên đến khám BS, đặc biệt là BS chuyên khoa Tâm thần kinh để nhận sự hỗ trợ của y khoa, trong đó có tư vấn tâm lý và thuốc sẽ hỗ trợ em nhiều hơn.

Tại TPHCM, em có thể đến khám tại phòng khám Tâm thần kinh của BS Huỳnh Xuân Thiện

Địa chỉ : 168/27-29. Bùi Thị Xuân, p3, quận Tân Bình, TPHCM

Sdt : 08 3844 9805 - 0913 636 135

Thời gian khám : T2- CN : 8h- 20h

Nếu em muốn đến khám tại phòng khám của BS Huỳnh Xuân Thiện, xin vui lòng đặt lịch khám trên Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Chúc em sức khỏe. 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan