Trong đầu cháu có bài hát văng vẳng do nghe nhạc nhiều?

Cháu chào BS,

Hiện tại cháu có biểu hiện bài hát hay xuất hiện trong đầu. Xin nói thêm là trong thời gian là sinh viên cháu ngủ hay bật nhạc điện thoại và để kế bên tai từ lúc ngủ tới khi thức dậy. Cháu không thể tập trung và hay nhanh quên.

Mọi người trong công ty cháu hay nói cháu chưa già mà đã bị lãng trí, ngủ thì vẫn còn bị nằm mơ. BS cho cháu hỏi là cháu bị bệnh gì, tình trạng bệnh của cháu nặng hay nhẹ? Có thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn không ạ, cháu nên làm gì ngoài dùng thuốc ạ?

(Tran M. - hoang…@gmail.com)

(2017/06/05 17:16)

Chào em,

Trong y học đã đề cập đến những trường hợp ảo giác âm nhạc, là một dạng ảo thanh, nhưng khác với ảo thanh trong tâm thần phân liệt. 

Chứng ảo giác âm nhạc này có liên quan đến thói quen nghe nhạc nhiều, đặc biệt trên cơ địa những người bị giảm thính lực thì dễ xảy ra hơn. 

Theo tôi, nguyên nhân của những biểu hiện trên là do chất lượng giấc ngủ hiện tại của em chưa tốt. Không gian ngủ cần phải tĩnh lặng, tránh các kích thích về âm thanh làm cho bộ não không được nghỉ ngơi hoàn toàn, gây ra mệt mỏi, khó tập trung vào ban ngày. 

Em nên chú ý hơn tới vấn đề sinh hoạt, giấc ngủ sao cho thật điều độ, nghỉ ngơi hợp lý và tránh nghe nhạc trong lúc ngủ. Nếu tình trạng trên vẫn còn xảy ra dai dẳng thì cần đến BS Tâm thần kinh để điều chỉnh lại, em nhé. 
Em có thể đến Phòng khám tâm lý - thần kinh của BS Lê Quốc Nam - từng công tác tại BV Tâm thần TPHCM, số:
5/35 (số cũ 3/16A) Nơ Trang Long, P.7, Q.Bình Thạnh, TPHCM (Hẻm kế bên BV Ung Bướu TPHCM)
ĐT: 08 3510 3074 - 0903 887413 
Email: [email protected]
Website: www.suckhoetamthan.net 

Thời gian làm việc:
- Thứ hai đến thứ bảy: Sáng từ 8g - 11g, chiều từ 14g - 19g. 
- Chủ nhật và ngày lễ nghỉ. 
Nếu bạn đi khám lần đầu tiên thì nên đến khám trước giờ đóng cửa ít nhất 1 tiếng để bác sĩ có đủ thời gian khám.

Giá khám: 140.000 đồng/ lần hoặc 800.000 đồng (bao gồm trắc nghiệm và khảo sát tâm lý, chưa bao gồm thuốc).

Nếu em muốn khám tại phòng khám của BS, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. 

Thân mến. 

 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan