Sản Phụ Khoa

kính chào bác sĩ cháu mang thai hơn 23 tuần. vui lòng cho cháu hỏi là tại sao lúc nào cháu đi khám thì số tuổi trên siêu âm luôn nhỏ hơn tuổi thai do bác sĩ tính bằng chu kỳ kinh ạ. Lệch đến hơn 1 tuần Như vậy có phải con cháu nhỏ con không, và cháu phải làm gì để số tuổi gữa siêu âm và ngày kinh không lệch nhau. cháu nghe nói ăn nhìêu trứng vịt lộn sẽ làm con mau tăng cân đúng không ạ cháu xin chân thành cảm ơn bs

phuong

(2016/07/29 23:28)

Chào em!
Vì tinh trùng sau khi vào tử cung vòi trứng phụ nữ có thể sống 3- 5 ngày chờ trứng rụng và thụ thai nên không thể biết là sẽ có thai khi nào. Chính vì vậy, tuổi thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối cùng, lấy đó làm mốc để tính dự kiến sinh cho thai phụ.
Việc tính tuổi thai sẽ chỉ là tương đối nhất là qua siêu âm, chỉ áp dụng cách tính tuổi thai qua siêu âm với những trường hợp không nhớ ngày đầu kì kinh cuối cùng hoặc những vòng kinh quá dài, sẽ lấy mốc tuổi thai trong lần đầu tiên đi khám khi thai dưới 3 tháng tuổi.
Tuổi thai trên siêu âm và tuổi thai thực tế với tuổi thai tính theo chu kì kinh bao giờ cũng có sự chênh lệch, nên trên siêu âm bao giờ cũng có tuổi thai cộng trừ 1-2 tuần. Dù như vậy thì tuổi thai theo sản khoa cũng sẽ vẫn được tính từ ngày đầu kì kinh cuối em ạ.
Chúc em sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan