Bệnh kawasaki là gì ? triệu chứng và khám chữa như thế nào ?

Xin chào bác sĩ. Hồi con gái em 4 tuổi có bị hội chứng Kawasaki, kèm theo biến chứng giãn mạch vành. Gia đình có đưa cháu đi Nhi Đồng 2 điều trị. Khi hết bệnh em vẫn tiếp tục đưa con đi tái khám 6 tháng. Tuy nhiên sau đó thấy bé khỏe mạnh nên em thôi. Bây giờ bé đã 8 tuổi, nhưng vẫn còn hơi yếu hay bệnh vặt, em không biết có phải do di chứng hồi trước. Em có cần đưa con đi tái khám lại không ạ ?
Nên tái khám tại đâu thì tốt ? Em cám ơn.

Nguyen Thi Xuan Mai ( Xuan Loc )

(2016/07/28 22:42)

Chào bạn.

Bệnh Kawasaki là một loại bệnh bất thường được đặc trưng bởi sự viêm các mạch máu trong cơ thể. Bệnh có nhiều tên gọi khác như hội chứng Kawasaki, hội chứng hạch bạch huyết dưới da, hội chứng bách huyết dưới da sốt cấp tính. Đây là bệnh thường xảy ra ở trẻ em chủ yếu là nhóm tuổi dưới 5. Bệnh Kawasaki có thể bùng nổ thành dịch, thường xuất hiện vào mùa thu và mùa xuân.Nguy cơ gây tử vong của bệnh Kawasaki rất cao vì nếu không điều trị sẽ dẫn đến biến chứng vào tim dẫn đến hiện tượng vỡ túi phình mạch vành. Nếu có bất kỳ dấu hiệu của bệnh tim, bác sĩ có thể khuyên nên theo dõi các xét nghiệm để theo dõi sức khỏe tim đều đặn, thường xuyên tại sáu đến tám tuần sau khi bệnh bắt đầu. Con bạn bị biến chứng phình mạch vành, đã được điều trị khỏi bệnh, và bé cũng đã hoàn toàn khỏe mạnh vì vậy bạn không cần quá lo lắng, hơn nữa, chứng bệnh này thường gặp ở lứa tuổi từ 3-5 tuổi, bé nhà bạn đã qua lứa tuổi đó rồi, việc đi tái khám thường xuyên là rất cần thiết để theo dõi tình trạng sức khỏe của bé, để khi xảy ra bất cứ bất thường nào trong cơ thể đều có phương pháp đối phó sớm chứ không riêng gì bệnh nào cả. Vậy bạn yên tâm và cũng nên đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ nhé.

Finizz khuyên bạn nên đưa con đến khám tại phòng khám của GS Đặng Vạn Phước - hiện đang là chuyên gia đầu ngành ở chuyên khoa Nội Tim Mạch

Địa chỉ phòng mạch: 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0838 224 785

Thời gian khám : 

Thứ Hai - Chủ Nhật: 18:00 - 20:00.

Tuy nhiên, phòng khách của GS Phước lúc nào cũng trong tình trạng quá tải bệnh nhân, nên nếu không muốn phải mất thời gian chờ đợi. Vui lòng liên hệ với Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIẾN PHÍ. 

Bạn cũng nên cho bé chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng sức đề kháng, phòng tránh nhiều bệnh tật.

Chúc con bạn sớm khỏi bệnh. 

 

 

 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan