Bóc mẽ 14 phòng khám Trung Quốc đang âm thầm lừa đảo người dân Việt

Tác giả: Duyen Nguyen. Ngày đăng: 15-08-2017

Suốt mấy năm trời các phòng khám này hoạt động, lừa gạt hàng chục bệnh nhân không hề một ai lên tiếng cảnh báo, thậm chí còn được lên báo, lên tivi quảng cáo, được sở Y tế cấp phép hành nghề.

Bắt đầu hai năm nay rộ lên những bài báo tố cáo phòng khám Trung Quốc này kia lừa đảo bệnh nhân, và hàng chục hàng trăm người đã cùng lên tiếng mình cũng đã từng là người bị hại. Nếu bạn là nạn nhân, đừng ngần ngại review trải nghiệm tệ của bạn tại phòng khám để cảnh báo

 

1.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THẾ GIỚI - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

648 Võ Văn Kiệt, phường 1, Quận 5

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/1389-phong-kham-da-khoa-the-gioi

 

2.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo
        221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

        Review trải nghiệm của bạn tại : https://finizz.com/clinics/1005-phong-kham-da-khoa-quoc-te-

 

3.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI.- Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

Tầng 1, 277 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Review trải nghiệm của bạn tại : https://finizz.com/clinics/55980-phong-kham-da-khoa-nguyen-trai

Theo giám đốc Sở Y tế, người dân đến các phòng khám Trung Quốc và bị lừa đảo vì mắc bệnh khó nói. Họ không dám tố cáo khi bị lừa đảo. Nhiều trường hợp khác do hoàn cảnh lao động, không có thời gian nên tin vào các quảng cáo để tới điều trị

4.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

34 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1

             Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/18588-phong-kham-da-khoa-thai-binh-duong

             

 

5.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MAYO - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

35B-35C Ba Tháng Hai, phường 11, Hồ Chí Minh, phường 11 Quận 10

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/9786-phong-kham-da-khoa-mayo

 

6.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THĂNG LONG - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

575 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/17267-phong-kham-da-khoa-thang-long

Cách hoạt động của các phòng khám Trung Quốc mang đậm chất lừa đảo. Họ thường dọa dẫm bệnh nhân về tình trạng bệnh nhằm dụ dỗ, dẫn dắt, ép buộc bệnh nhân vào cái “bẫy” mà họ đã giăng ra. Nguy hiểm là mọi chẩn đoán và sự can thiệp lên bệnh nhân, kể cả thuốc, đều chỉ nhằm moi tiền chứ không vì sự hợp lý, cần thiết.

Cách thức kiếm tiền trên người bệnh (và cả người mạnh khỏe) này đã làm nhiều người hao tốn rất nhiều tiền mà không hết bệnh, hao tổn sức khỏe; thậm chí còn rước họa vào thân, có người đã mất mạng.

7.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Á ÂU - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, Quận 6

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/55981-phong-kham-da-khoa-a-au

 

8.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI ĐÔNG - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

461 Cộng Hòa, Phường 15, Tân Bình.

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/17613-phong-kham-da-khoa-dai-dong

Theo dõi báo chí nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy các phòng khám Trung Quốc cứ lặp đi lặp lại những chiêu lừa bịp rất giống nhau. Hễ cứ “bệnh đàn ông” thì họ đề nghị cắt bao quy đầu, “bệnh phụ nữ” thì họ “đốt”. Khi đã đưa “con mồi” lên “thớt”, họ nại thêm bệnh và tìm cách móc thêm tiền, bất chấp hậu quả.

9.     PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ELIZABETH - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

89 Thành Thái, Phường 12, Quận 10

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/1796-phong-kham-da-khoa-elizabeth

 

10.  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

82 Châu Văn Liêm, phường 11, Quận 5,

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/18692-phong-kham-da-khoa-hoan-cau

 

11.  Phòng Khám Đa Khoa Baylor - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

202 Tô Hiến Thành, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/55982-phong-kham-da-khoa-baylor

             

Bà Thanh - chủ đầu tư PK Baylor  lại cho rằng bà làm ăn với đối tác Trung Quốc đã lâu, nếu không có niềm tin vào tay nghề bác sĩ Trung Quốc thì bà đã không hợp tác với họ.

Để chứng minh tay nghề của bác sĩ Trung Quốc giỏi, bà Thanh kể lại bà bị viêm họng hạt, đi chữa tại nhiều bệnh viện lớn ở VN vẫn không hết bệnh nhưng “chỉ đi chữa bác sĩ ở Trung Quốc đúng hai ngày là hết bệnh đến bây giờ!.

12.  Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

160-162 Lê Hồng Phong P.3 Q.5 TP.HCM, Hồ Chí Minh

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/55983-phong-kham-da-khoa-hong-phong

              

 

13.  Phòng khám đông y Tâm Đức - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

945 Trần Hưng Đạo, phường 1, Quận 5

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/12595-phong-kham-dong-y-tam-duc-ly-hoang-thi-bich-nguyet

Hàng loạt sai phạm đã được Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại phòng khám Đông y Tâm Đức

 

14.  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHÚ KHANG - Phòng khám Trung Quốc lừa đảo

228 - 228A Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q1

Review trải nghiệm của bạn ngay tại : https://finizz.com/clinics/1000-phong-kham-da-khoa-phu-khang

Bà Phạm Thị Thúy Phượng - điều dưỡng trưởng PK Phú Khang - cho rằng phiên dịch cho bác sĩ Trung Quốc không ổn. Bà Phượng cũng thừa nhận chẩn đoán của bác sĩ, quy trình điều trị của PK Trung Quốc chưa được chuẩn.

Một phòng khám Trung Quốc “chặt chém” bệnh nhân hàng trăm triệu đồng, nhưng khi kiểm tra thì chỉ phát hiện những lỗi nhỏ và xử phạt vài triệu đồng, thậm chí có  phòng khám Trung Quốc liên tục bị tố cáo sai phạm, nhưng vẫn nhởn nhơ hoạt động.

Vậy, ai sẽ là người bảo vệ bệnh nhân ?

Theo dõi báo chí nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy các phòng khám Trung Quốc cứ lặp đi lặp lại những chiêu lừa bịp rất giống nhau. Hễ cứ “bệnh đàn ông” thì họ đề nghị cắt bao quy đầu, “bệnh phụ nữ” thì họ “đốt”. Khi đã đưa “con mồi” lên “thớt”, họ nại thêm bệnh và tìm cách móc thêm tiền, bất chấp hậu quả.

Một số bác sĩ phụ trách chuyên môn của các PK Trung Quốc còn rất lơ mơ về quy định, đề nghị được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng , bác sĩ phụ trách chuyên môn của PK Hoàn Cầu còn hỏi một câu “khó đỡ” là người phụ trách chuyên môn có phải chịu trách nhiệm khi bác sĩ của PK chữa bệnh sai quy định; và bác sĩ này thừa nhận luôn là không quản lý được việc khám chữa bệnh của tất cả người bệnh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết, công tác quản lý ngành nghề y tế trên địa bàn TP.HCM rất phức tạp. Có tình trạng phòng khám Trung Quốc lừa gạt, gây ra nhiều tai biến nên bệnh nhân phải tới bệnh viện công, tốn chi phí và sức khỏe đã được báo chí phản ánh.

“Hiện ngành y tế cấp phép cho 40.00 trường hợp hành nghề y tế, cấp phép cho 200 phòng khám đa khoa và 450 phòng khám tư nhân. Những trường hợp liên doanh, liên kết tại TP được quản lý rất chặt chẽ. Chuyện phòng khám Trung Quốc không chỉ diễn ra mời đây mà nhiều năm rồi”, ông Bỉnh nói.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế, thời gian qua đã kiểm tra, tái kiểm tra các phòng khám trong nước và có yếu tố quốc tế thì ít xảy ra sai sót và ít bị tố cáo. Tuy nhiên phòng khám có bác sĩ Trung Quốc thì xảy ra sai sót và tố cáo nhiều và một năm phải kiểm tra từ 3 đến 4 lần.

Sở Y tế cấp phép hành nghề cho y bác sĩ, phòng khám có yếu tố nước ngoài dựa trên đăng ký, thẩm định của ngành y tế. Về giá dịch vụ tại các cơ sở này hiện nay rất bất cập, Sở đề nghị nhiều lần nhưng do thuốc mang tính thị trường, người dân chỉ cần thấy bảng giá tại dịch vụ y tế tư nhân thì trả theo chứ không biết giá đó rất cao.

Bên cạnh đó, ông Bỉnh cũng nêu ra tình trạng người dân bị các phòng khám Trung Quốc lừa đảo do hiện nay quảng cáo rất nhiều trong khi người dân ít có điều kiện tiếp cận thông tin y tế nên dễ tin theo. Có những trường hợp báo chí phản ánh, Sở phối hợp với báo chí cung cấp thông tin nhưng khi đến kiểm tra thì mọi việc đã xong, hồ sơ không còn.

Một phòng khám Trung Quốc “chặt chém” bệnh nhân hàng trăm triệu đồng, nhưng khi kiểm tra thì chỉ phát hiện những lỗi nhỏ và xử phạt vài triệu đồng, thậm chí có  phòng khám Trung Quốc liên tục bị tố cáo sai phạm, nhưng vẫn nhởn nhơ hoạt động.

Vậy, ai sẽ là người bảo vệ bệnh nhân ?

 

 

Cùng chuyên mục

7 trieu chung viem khop thuong gap ban can canh giac1

Đừng bỏ qua 7 triệu chứng viêm khớp thường gặp dưới đây nếu bạn không muốn những triệu chứng này hủy hoại cuộc sống của mình. Viêm khớp là căn bệnh diễn biến từ từ và thường không có triệu chứng đặc trưng để nhận biết ở giai đoạn đầu. Hãy cùng Finizz tìm hiểu 7 triệu chứng viêm khớp thường gặp mà...

- 13/08/2018

6. san.

Đối với chị em, việc đối mặt với các vấn đề về sản phụ khoa luôn là vấn đề rất nhạy cảm và thầm kín, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở quận 10, dưới đây là danh sách gợi ý phòng khám sản phụ khoa quận 10 uy tín để chị em tham khảo nhé

- 05/05/2018

Xet nghiem tinh trung o thu duc

Xét nghiệm tinh trùng là một xét nghiệm cần thiết đối với các cặp vợ chồng có nguy cơ hiếm muộn hoặc bị đánh giá là hiếm muộn. Qua xét nghiệm cần thiết bác sĩ sẽ đánh giá khả năng có con của người chồng có tỉ lệ là bao nhiêu phần trăm. Rất nhiều đấng mày râu không biết xét nghiệm tinh trùng tốn b...

- 26/02/2018

Ph ng kh m trung qu c

Suốt mấy năm trời các phòng khám này hoạt động, lừa gạt hàng chục bệnh nhân không hề một ai lên tiếng cảnh báo, thậm chí còn được lên báo, lên tivi quảng cáo, được sở Y tế cấp phép hành nghề.

- 25/09/2017

Pf img2 b3eae14afaab75989268289261ab0679dc7c5949fbae718a66096d20f818fd4e

Cùng tham khảo những mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà: Đau mắt đỏ là một bệnh nhiễm trùng mắt rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn và có thể lây nhiễm nếu do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Bạn có thể giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi đau mắt đỏ bằng những mạo chữa đau mắt đỏ

- 14/09/2017