Xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiêu tiền?

Tác giả: Quỳnh Ngọc. Ngày đăng: 26-02-2018

Xét nghiệm tinh trùng là một xét nghiệm cần thiết đối với các cặp vợ chồng có nguy cơ hiếm muộn hoặc bị đánh giá là hiếm muộn. Qua xét nghiệm cần thiết bác sĩ sẽ đánh giá khả năng có con của người chồng có tỉ lệ là bao nhiêu phần trăm. Rất nhiều đấng mày râu không biết xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiêu tiền, hay tham khảo ngay những thông tin sau nhé.

Xét nghiệm tinh trùng là gì?

Xét nghiệm tinh trùng nếu kết quả đạt được với các chỉ số thấp hơn so với bình thường cũng không đồng nghĩa với vô sinh, mà chỉ là giảm khả năng thụ tinh. Vô sinh chỉ khi xét nghiệm tinh dịch đồ không có tinh trùng, hay tinh trùng hoàn toàn không di động (chỉ thụ tinh được với sự hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm).

Thông qua quan sát, tốc độ di chuyển của tinh trùng có 4 mức độ sau: di động tiến tới, nhanh; di động tiến tới chậm; di động tại chỗ; tinh trùng không di động. Tinh trùng cần 7 tuần lễ để hình thành và có thể bị hư hỏng do những yếu tố bên ngoài tác động trong suốt quá trình phát triển của nó. Vì vậy người đàn ông có thể có những mẫu tinh trùng khác nhau cả về số lượng cũng như chất lượng nếu như chúng được lấy vào những thời điểm khác nhau.

 

xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh trùng mất bao lâu?

Thời điểm tốt nhất để lấy tinh dịch thử là sau khi kiêng giao hợp hoặc xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Tinh dịch tốt nhất nên thực hiện trong vòng 1giờ sau khi lấy mẫu. Theo quy định của bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM) thì mẫu tinh trùng cần: Còn nguyên vẹn, không rơi vãi; Sạch, không lẫn tế bào lạ; Không bị nhiễm khuẩn; Không tiếp xúc với chất diệt tinh trùng, bôi trơn. Do vậy phương pháp cơ bản được khuyến cáo là đàn ông phải “tự sướng” bằng thủ dâm.

Sau khi lấy tinh ở nhà, bệnh nhân phải mang mẫu đến phòng bác sĩ trong vòng 30 phút.Nếu để lâu tinh trùng sẽ giảm độ di động và tăng tỉ lệ tinh trùng chết sẽ cho kết quả không chính xác. Vì vậy cánh mày râu khi đi xét nghiệm cần lưu ý vấn đề này nhé.

Tuy nhiên nếu tinh dịch đồ có bất thường, nên thực hiện ít nhất 2 – 3 lần để đánh giá, kiểm tra và so sánh. Tuy nhiên kết quả có thể khác nhau nếu bạn khám ở những bệnh viện khác nhau, tùy vào phòng thí nghiệm.

Hơn nữa, xét nghiệm tinh dịch đồ có kết quả khá dao động, nên làm lại lần 2 sau 3 tuần, kiêng giao hợp từ 48-72 giờ.

Xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiêu tiền?

Nếu thực hiện ở bệnh viện Từ Dũ thì giá xét nghiệm là 200.000đ/lần xét nghiệm, nếu ở phòng khám tư nhân bên ngoài thì giá dịch vụ khoảng 320.000đ đến 500.00đ đã bao gồm tiền khám và tư vấn cho bệnh nhân.

 

Xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiều tiền?

Xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiều tiền?

Tinh trùng thế nào là bình thường?

Xét nghiệm tinh dịch đồ được coi là bình thường khi:

Các chỉ số xét nghiệm bình thường của một xét nghiệm tinh dịch đồ (theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO 2010):

Hình dạng bình thường (Morphology):  ≥ 4%

Độ di động PR - Tiến tới: ≥ 32%

PR + NP: ≥ 40%

Bạch cầu (White blood cell): ≤ 1 triệu BC/ml

Độ di động: PR- Tiến tới ≥ 32%

Tỷ lệ sống (Vitality): ≥ 58%

Thể tích tinh dịch (volume): ≥ 1,5 ml

Kiêng giao hợp (Abstinence period): 2- 7 ngày

Ly giải (Liquefaction): ≤ 60 phút

pH: ≥ 7.2

Mật độ (Concentration): ≥ 15 triệu tinh trùng/ml

Tổng số tinh trùng: ≥ 39 triệu tinh trùng/ 1 lần xuất tinh

Nên xét nghiệm tinh trùng ở đâu tại TP. HCM?

Nếu bạn ở TP. HCM thì có thể tham khảo những địa chỉ uy tín sau đây nhé:

Bệnh viện Bình Dân

Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ, P.4, quận 3, TPHCM

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P 11, quận 5, TPHCM

Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ

Địa chỉ: 106 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, P.12, quận 5, TPHCM

 

Xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh trùng tốn bao nhiêu tiền?

Vậy chi phí cho việc xét nghiệm tinh trùng không quá đắt, vì vậy nếu bạn đang nghi ngờ về tình trạng tinh trùng của mình thì hãy đến những bệnh viện uy tín gần nhất để tiến hành ngay nhé.

 

Cùng chuyên mục

7 trieu chung viem khop thuong gap ban can canh giac1

Đừng bỏ qua 7 triệu chứng viêm khớp thường gặp dưới đây nếu bạn không muốn những triệu chứng này hủy hoại cuộc sống của mình. Viêm khớp là căn bệnh diễn biến từ từ và thường không có triệu chứng đặc trưng để nhận biết ở giai đoạn đầu. Hãy cùng Finizz tìm hiểu 7 triệu chứng viêm khớp thường gặp mà...

- 13/08/2018

6. san.

Đối với chị em, việc đối mặt với các vấn đề về sản phụ khoa luôn là vấn đề rất nhạy cảm và thầm kín, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở quận 10, dưới đây là danh sách gợi ý phòng khám sản phụ khoa quận 10 uy tín để chị em tham khảo nhé

- 05/05/2018

Xet nghiem tinh trung o thu duc

Xét nghiệm tinh trùng là một xét nghiệm cần thiết đối với các cặp vợ chồng có nguy cơ hiếm muộn hoặc bị đánh giá là hiếm muộn. Qua xét nghiệm cần thiết bác sĩ sẽ đánh giá khả năng có con của người chồng có tỉ lệ là bao nhiêu phần trăm. Rất nhiều đấng mày râu không biết xét nghiệm tinh trùng tốn b...

- 26/02/2018

Ph ng kh m trung qu c

Suốt mấy năm trời các phòng khám này hoạt động, lừa gạt hàng chục bệnh nhân không hề một ai lên tiếng cảnh báo, thậm chí còn được lên báo, lên tivi quảng cáo, được sở Y tế cấp phép hành nghề.

- 25/09/2017

Pf img2 b3eae14afaab75989268289261ab0679dc7c5949fbae718a66096d20f818fd4e

Cùng tham khảo những mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà: Đau mắt đỏ là một bệnh nhiễm trùng mắt rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn và có thể lây nhiễm nếu do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Bạn có thể giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi đau mắt đỏ bằng những mạo chữa đau mắt đỏ

- 14/09/2017