Mách bạn cách chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ!

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện lớn và uy tín tại TP.HCM, chính vì thế rất nhiều mẹ bầu chọn đây là nơi để sinh bé. Những chị em khi lần đầu sinh con thường không biết trước khi sinh thì nên chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để chào đón bé yêu chào đời?

Khi mẹ bầu chuyển dạ chị em sẽ phải đối mặt với cơn đau đẻ, mọi tâm trí tập trung vào cơn đau. Vì thế các chị em nên chuẩn bị đồ, những vật dụng cần thiết trước ngày sinh khoảng 3-4 ngày.

Những vật dụng cần đem khi đi sinh gồm những gì?

Sổ khám thai và các giấy tờ tùy thân
 
Sau mỗi lần khám thai, mẹ bầu cần lưu lại các phiếu khám thai, hình ảnh siêu âm và sắp xếp theo thứ tự từng tuần để dễ theo dõi. Thông thường, khi có kế hoạch sinh con tại bệnh viện nào, ít nhất chị em sẽ thăm khám tại bệnh viện đó trong 4-8 tuần gần nhất trước sinh để bác sĩ chuyên khoa theo dõi thai kì đồng thời tiến hành làm hồ sơ sinh.
 
Nên chuẩn bị những gì trước khi sinh?
Nên chuẩn bị những gì trước khi sinh?
 
 
Các giấy tờ tùy thân khác bao gồm: Chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chuyển viện (nếu sinh khác bệnh viện ghi trong thẻ bảo hiểm y tế). Các giấy tờ này gia đình cần phôtôcopy trước tại nhà mỗi loại 2 bản để nộp lại cho bệnh viện khi làm thủ tục nhập viện và thanh toán viện phí.
 
Đồ dùng cho mẹ và bé đi sinh
 
- Quần áo cho trẻ sơ sinh (5 đến 7 bộ). Mặc dù thông thường trẻ sơ sinh sẽ dùng đồ của bệnh viện cấp. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên mang theo để đề phòng trường hợp bé tè hay ị mà chưa đến giờ thay đồ.
 
- Mũ, bao tay chân: khoảng 5 bộ. Bao tay và bao chân sẽ giúp giữ ấm cho trẻ và tránh tình trạng bé đưa tay cào lên mặt. Trước khi sắp bao tay và bao chân vào túi hành lý, mẹ nhớ lột trái toàn bộ để cắt hết chỉ thừa đi nhé. Bởi nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị chỉ thừa siết chặt dẫn đến hoại tử ngón tay.
 
- Tã lót: Trẻ sơ sinh sẽ tè rất nhiều lần trong ngày, nên mẹ đừng quên chuẩn bị nhiều tã lót để thay cho con, tránh để trẻ bị lạnh vì tã ướt. Có thể dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh, tã vải loại dán để dễ thay hoặc tã vải chéo.
 
 
Vật dụng cần mang theo trước khi chuẩn bị sinh
Vật dụng cần mang theo trước khi chuẩn bị sinh
 
 
- Khăn mềm lớn quấn bé giúp giữ ấm cho con, 1 - 2 khăn mềm nhỏ để lót đầu cho bé.
 
- Khoảng 10 khăn xô nhỏ, 1 - 2 khăn xô lớn để thấm nước cho bé sau khi tắm.
 
- Khăn sữa: khoảng 20 chiếc để lau cho bé và lau ngực cho mẹ.
 
- Băng rốn: 4-5 cái
 
- Bông gòn vô trùng, bông tăm, nước muối sinh lý dùng để vệ sinh cho bé.
 
- Bình sữa, dụng cụ cọ bình sữa (phòng khi mẹ chưa thể cho bé bú trực tiếp).
 
- Một vài đồ dùng khác như: rơ lưỡi, tấm lót chống thấm, kem chống hăm, ly nước nhỏ và muỗng inox dành cho trẻ sơ sinh. Mẹ chú ý không được dùng những muỗng mỏng vì có thể làm rách miệng của bé.
 
Đồ dùng của mẹ gồm những gì?
 
- Váy áo: khoảng 1-2 bộ, tốt nhất chị em nên mang theo váy rời, vái có cài nút đễ dễ dàng cho việc sinh hoạt, cho con bú và khi bác sĩ thăm khám. Nếu bạn mặc quần thì sẽ rất bất tiện khi bác sĩ khám đấy, vì thế nếu không muốn mặc đồ của bệnh viện thỉ bạn nên mang váy theo nhé.
 
 
Việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh là vô cùng cần thiết
Việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh là vô cùng cần thiết
 
 
- Đồ dùng cá nhân: Bàn chải, kem đánh răng, lược, khăn mặt, bao nilon để đựng đồ bẩn…
 
- Băng vệ sinh và bỉm người lớn: khoảng 3 chiếc băng vệ sinh loại mỏng dùng khi chuyển dạ, 5 chiếc bỉm để thấm sản dịch sau khi sinh trong 2 ngày đầu và 1 gói băng vệ sinh dày dùng cho 2 ngày tiếp theo.
 
- Quần lót và áo ngực cho con bú: tốt nhất là mẹ nên mang theo 1-2 gói quần lót giấy, sử dụng một lần, 1-2 cuộn giấy vệ sinh, giấy ướt. Mẹ nên mặc áo lót loại dành cho con bú để tiện lợi hơn.
 
- Miếng lót thấm sữa phòng khi sữa chảy nhiều, rỉ sữa.
 
- 2 - 3 chai nước lọc, sữa tươi để bổ sung năng lượng khi mẹ đói giữa đêm khuya và ly, muỗng… dùng để uống nước hoặc pha sữa.
 
- Đừng quên mang theo điện thoại di động để báo tin vui, liên lạc với người thân khi cần.
 
Việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh là vô cùng cần thiết. Sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng để có thể lên đường đón thiên thần của mình chào đời bất cứ lúc nào. Hi vọng những gợi ý về cách chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ sẽ hữu ích cho các chị em!
 

Cùng chuyên mục

5.san.

Việc thăm khám và quản lý thai sản luôn là vấn đề đáng quan tâm với các mẹ bầu, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở Bình Thạnh, dưới đây là gợi ý danh sách các phòng khám sản phụ khoa Bình Thạnh để các sản phụ tham khảo nhé

Sản phụ khoa

- 05/05/2018

4.san.

Vấn đề sản phụ khoa luôn là mối quan tâm lớn của các chị em, và đâu là phòng khám uy tín để các chị em có thể đặt niềm tin, đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở Biên Hòa. Dưới đây là gợi ý các phòng khám sản phụ khoa uy tín ở Biên Hòa để các chị em có thể tham khảo nhé.

Sản phụ khoa

- 05/05/2018

6. san.

Chị em thường hay cảm thấy hoang mang khi gặp phải các vấn đề về sản phụ khoa, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở Hóc môn, dưới đây là gợi ý danh sách phòng khám sản phụ khoa hóc môn uy tín để chị em tham khảo nhé

Sản phụ khoa

- 05/05/2018

5.san.

Khi gặp các vấn đề về sản phụ khoa luôn mang đến cho chị em sự bối rối với vấn đề thầm kín này, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở Gò Vấp, dưới đây là danh sách gợi ý các phòng khám sản phụ khoa quận gò vấp uy tín để chị em tham khảo nhé

Sản phụ khoa

- 05/05/2018

6. san.

Khám sản phụ khoa luôn là vấn đề nhạy cảm với chị em phụ nữ, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở quận 12, dưới đây là danh sách gợi ý các phòng khám sản phụ khoa quận 12 uy tín để chị em tham khảo nhé

Sản phụ khoa

- 05/05/2018