Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Tác giả: Kim Anh Nguyen. Ngày đăng: 29-03-2018

“Khi nào có thể biết được giới tính của bé yêu trong bụng mẹ?” là thắc mắc của rất nhiều người. Một nghiên cứu gần đây cho rằng, thông qua xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi là có thể xác định chính xác 90% giới tính của thai nhi.

Các phương pháp thường được áp dụng để xác định giới tính thai nhi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để xác định giới tính của thai nhi. Trong đó, phương pháp được áp dụng phổ biến nhất là siêu âm thai. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có độ độ sai lệch lớn, lên đến 40% và chỉ được tiến hành sau khi thai nhi được 11 tuần tuổi. Do đó, các mẹ bầu thường siêu âm trong tuần 18 đến 22 của thai kỳ để có được kết quả chính xác hơn. Bên cạnh đó, cũng có một số cách dựa trên cơ sở khoa học nhưng có thể gây nguy hiểm đến thai nhi như rắc bột drono, chọc ối và làm sinh thiết nhau thai, phân tích nhung mao của bánh nhau,… Ngoài việc sử dụng các phương pháp kể trên, không ít người áp dụng các cách được lưu truyền trong dân gian bấy lâu nay như dựa theo lịch âm, kiếm tra bằng nhẫn cưới, kiểm tra sức nặng của bé, hoặc dựa trên việc bầu bụng thấp hay bụng cao,...

Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Một nghiên cứu ở Mỹ đã khẳng định rằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi có thể xác định được giới tính của thai nhi với độ chính xác đến trên 95%. Đồng thời, phương pháp cũng giảm tối đa sự can thiệp vào thai nhi. Nếu qua xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, máu mẹ bầu có nhiễm sắc thể Y thì rất có thể mang thai bé trai. Ngược lại, mẹ bầu mang thai bé gái. Mức độ chính xác của phương pháp này đúng đến 95.4% đối với thai nhi nam và 98.6% đối với thai nhi nữ. Nếu các xét nghiệm tiến hành giữa thời gian 7 tuần và 20 tuần của thai kỳ sẽ cho kết quả chính xác đến 95% với thai nam và đến 99% với thai nữ. Sau khoảng 20 tuần, xét nghiệm phôi thai gần như hoàn toàn chính xác, đúng đến trên 99% đối với bào thai nam và 99.6% đối với bào thai nữ.

Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, cần thiết hay không?

Trong một số trường hợp khi bác sĩ nghi ngờ có sự bất thường về gen hoặc nhiễm sắc thể, mẹ bầu sẽ được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, qua đó mẹ bầu đồng thời sẽ biết được giới tính của con mình. Phương pháp xét nghiệm phôi thai trong máu mẹ chỉ được chỉ định cho các mẹ bầu khi:

- Gia đình đã có tiền sử người mắc bệnh;

- Mẹ từng tiếp xúc với hóa chất, chất phóng xạ nên thai nhi có khả năng nhiễm bệnh;

- Mẹ bị ốm, cúm hoặc dùng thuốc không đúng chỉ định trong thời gian mang thai.

Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, cần thiết hay không?

Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, cần thiết hay không?

Bằng xét nghiệm phôi thai, các bác sĩ cũng có thể phát hiện một số bệnh của bé yêu như máu không đông, suy giảm miễn dịch bẩm sinh hay bất đồng nhóm máu với mẹ.

*Truy cập Finizz.com để đặt lịch hẹn khám chữa bênh uy tín, tiện lợi bạn nhé!

Cùng chuyên mục

28

Việc quản lý thai kỳ sẽ trở nên an tâm hơn với các thai phụ khi được thăm khám cùng các bác sĩ khám thai giỏi ở tphcm. Dưới đây là danh các bác sĩ sản phụ khoa siêu âm dị tật thai giỏi ở tphcm để các mẹ bầu tham khảo nhé.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

63

Sau đây Finizz cung cấp cho các chị em những bác sĩ phụ khoa giỏi. Để các chị em nào thắc mắc khám phụ khoa ở đâu tại tphcm có thể tìm đến khám. Đây là những bác sĩ chuyên khoa giỏi sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

60

Siêu âm thai ở đâu tốt. Nên siêu âm thai 12 tuần ở đâu tốt. Nhiều chị em thường hay hỏi nhau để tìm đến những bác sĩ uy tín. Sau đây Finizz xin tổng hợp 5 bác sĩ siêu âm thai giỏi tại tphcm được nhiều chị em lựa chọn.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

9

Bạn muốn tìm phòng khám thai ở quận 7 ? Xem ngay danh sách 6 phòng khám thai ở quận 7 nổi tiếng để tìm được địa chỉ khám thai và phụ khoa với mình. Và hỏi đáp trực tuyến với bác sĩ để được giải đáp, tư vấn tận tình.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

Tham kham 3 thang cuoi thai ky

Khám thai lần đầu tiên và ở những mốc khám thai định kỳ quan trọng sau đó giúp mẹ bầu chủ động trong việc dưỡng thai cũng như ứng phó kịp thời với những nguy cơ có thể xảy ra trong thai kỳ. Nếu chị em đang tìm một địa chỉ khám thai tốt mà không biết khám thai ở đâu tốt tại thành phố Hồ Chí Minh t...

Sản phụ khoa

- 10/04/2020