Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

“Khi nào có thể biết được giới tính của bé yêu trong bụng mẹ?” là thắc mắc của rất nhiều người. Một nghiên cứu gần đây cho rằng, thông qua xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi là có thể xác định chính xác 90% giới tính của thai nhi.

Các phương pháp thường được áp dụng để xác định giới tính thai nhi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để xác định giới tính của thai nhi. Trong đó, phương pháp được áp dụng phổ biến nhất là siêu âm thai. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có độ độ sai lệch lớn, lên đến 40% và chỉ được tiến hành sau khi thai nhi được 11 tuần tuổi. Do đó, các mẹ bầu thường siêu âm trong tuần 18 đến 22 của thai kỳ để có được kết quả chính xác hơn. Bên cạnh đó, cũng có một số cách dựa trên cơ sở khoa học nhưng có thể gây nguy hiểm đến thai nhi như rắc bột drono, chọc ối và làm sinh thiết nhau thai, phân tích nhung mao của bánh nhau,… Ngoài việc sử dụng các phương pháp kể trên, không ít người áp dụng các cách được lưu truyền trong dân gian bấy lâu nay như dựa theo lịch âm, kiếm tra bằng nhẫn cưới, kiểm tra sức nặng của bé, hoặc dựa trên việc bầu bụng thấp hay bụng cao,...

Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Một nghiên cứu ở Mỹ đã khẳng định rằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi có thể xác định được giới tính của thai nhi với độ chính xác đến trên 95%. Đồng thời, phương pháp cũng giảm tối đa sự can thiệp vào thai nhi. Nếu qua xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, máu mẹ bầu có nhiễm sắc thể Y thì rất có thể mang thai bé trai. Ngược lại, mẹ bầu mang thai bé gái. Mức độ chính xác của phương pháp này đúng đến 95.4% đối với thai nhi nam và 98.6% đối với thai nhi nữ. Nếu các xét nghiệm tiến hành giữa thời gian 7 tuần và 20 tuần của thai kỳ sẽ cho kết quả chính xác đến 95% với thai nam và đến 99% với thai nữ. Sau khoảng 20 tuần, xét nghiệm phôi thai gần như hoàn toàn chính xác, đúng đến trên 99% đối với bào thai nam và 99.6% đối với bào thai nữ.

Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Biết giới tính của thai nhi... bằng xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi

Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, cần thiết hay không?

Trong một số trường hợp khi bác sĩ nghi ngờ có sự bất thường về gen hoặc nhiễm sắc thể, mẹ bầu sẽ được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, qua đó mẹ bầu đồng thời sẽ biết được giới tính của con mình. Phương pháp xét nghiệm phôi thai trong máu mẹ chỉ được chỉ định cho các mẹ bầu khi:

- Gia đình đã có tiền sử người mắc bệnh;

- Mẹ từng tiếp xúc với hóa chất, chất phóng xạ nên thai nhi có khả năng nhiễm bệnh;

- Mẹ bị ốm, cúm hoặc dùng thuốc không đúng chỉ định trong thời gian mang thai.

Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, cần thiết hay không?

Xét nghiệm phôi thai 7 tuần tuổi, cần thiết hay không?

Bằng xét nghiệm phôi thai, các bác sĩ cũng có thể phát hiện một số bệnh của bé yêu như máu không đông, suy giảm miễn dịch bẩm sinh hay bất đồng nhóm máu với mẹ.

*Truy cập Finizz.com để đặt lịch hẹn khám chữa bênh uy tín, tiện lợi bạn nhé!

Cùng chuyên mục

6. san.

Khám sản phụ khoa luôn là vấn đề nhạy cảm với chị em phụ nữ, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở quận 12, dưới đây là danh sách gợi ý các phòng khám sản phụ khoa quận 12 uy tín để chị em tham khảo nhé

Sản phụ khoa

- 15/05/2019

7f9f49411053f50dac42

Bạn có nhu cầu khám phụ khoa nhưng bạn đang đi tìm phòng khám phụ khoa uy tín tại Thủ Đức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp 5 phòng khám phụ khoa Thủ Đức tốt nhất và uy tín nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sản phụ khoa

- 15/05/2019

Bac si san phu khoa co hon 20 nam kinh nghiem tai tp hcm avar

Quá trình mang thai rất quan trọng. Do đó, tìm được một bác sĩ sản phu khoa giỏi mà còn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề càng giúp ba mẹ yên tâm hơn. Dưới đây là danh sách 5 vị bác sĩ sản phụ khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm tại TPHCM

Sản phụ khoa

- 15/05/2019

Phong kham san phu khoa quan 12 hinh avt

Làm sao tìm được phòng khám cho bà bầu uy tín, chất lượng tốt để mối bận tâm về sức khỏe sản phụ không còn dai dẳng? Làm sao để chăm sóc tốt nhất sức khỏe của cả mẹ và bé? Dưới đây là danh sách những phòng khám sản phụ khoa quận 12 uy tín được đông đảo chị em quan tâm, giúp các mẹ bầu an tâm hơn.

Sản phụ khoa

- 12/05/2019

1490264615157 0 0 420 673 crop 1490264618910

Danh sách 15 địa chỉ siêu âm thai uy tín tại Tiền Giang dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để theo dõi sức khỏe thai nhi nhé!

Sản phụ khoa

- 18/03/2019