Xét nghiệm AND bào thai là gì? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tác giả: Thuan Vo. Ngày đăng: 30-03-2018

Xét nghiệm AND bào thai được thực hiện nhằm xác định huyết thống thai nhi. Ngày nay công nghệ xét nghiệm AND rất tiến bộ và cho ra độ chính xác rất cao.

Xét nghiệm AND thai nhi như thế nào?

 

Không giống như xét nghiệm ADN thai xâm lấn (chọc dò ối hoặc sinh thiết gai nhau), quy trình lấy mẫu và loại mẫu yêu cầu của xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn rất đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Trong xét nghiệm này, mẫu được yêu cầu là 10 - 15ml máu tĩnh mạch của thai phụ và mẫu niêm mạc miệng của người cha giả định.

Thời điểm có thể làm xét nghiệm là từ tuần thai thứ 10 trở đi, tốt nhất là từ tuần thứ 12

 

Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?

Xét nghiệm ADN bào thai là gì?

 

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

 

Hiện nay, trên thế giới đã ứng dụng phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn để giảm thiểu bớt những đau đớn và nguy cơ rủi ro của phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn. Phương pháp này yêu cầu lấy máu ngoại vi của người mẹ đang mang thai (ADN của thai nhi có lẫn trong máu của người mẹ) và của người cha giả định để làm xét nghiệm ADN xác nhận chính xác mối quan hệ huyết thống cha - con của người cha giả định và thai nhi.

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn là xét nghiệm ADN để mối quan hệ huyết thống cha - con trước sinh mà không can thiệp vào bào thai để lấy mẫu, không cần đến biện pháp chọc dò nước ối của thai nhi. Phương pháp này sẽ an toàn tuyệt đối cho thai phụ và thai nhi 100%.

Thời gian xét nghiệm: >= 9 tuần (tuổi thai).

Thời gian trả kết quả: Sau 7 - 10 ngày làm việc.

 

Xét nghiệm AND thai nhi ở đâu?

 

Bạn có thể đến những địa chỉ uy tín sau để làm xét nghiệm AND thai nhi:

1.TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN - GENTIS HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:  Số 7, đường số 8, Khu dân cư Trung sơn, huyện Bình Chánh, TP. HCM

2. Bionet Việt Nam

Địa chỉ: 64 Trương Định, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

 

Xét nghiệm ADN bào thai ở đâu?

Xét nghiệm ADN bào thai ở đâu?

 

3. Trung tâm xét nghiệm ADN-DNA TESTINGS

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P 6, Q 3. TP. Hồ Chí Minh.

Xét nghiệm ADN bào thai có ảnh hưởng đến bé không?

 

Trong thực tế, gần như tất cả các báo cáo khoa học đều kết luận rằng xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn không có rủi ro về thể chất hoặc gây bệnh. Cả thai phụ và thai nhi đều an toàn không chịu bất kỳ rủi ro nào trong quá trình này. Bản thân xét nghiệm ADN không phải là một thủ thuật y tế và nó chỉ yêu cầu thu mẫu máu từ mẹ và mẫu tế bào niêm mạc miệng từ cha giả định.

 

Xét nghiẹm ADN thai nhi có ảnh hưởng gì không?

Xét nghiệm ADN thai nhi có ảnh hưởng gì không?

 

Ngược lại, các thủ thuật y tế như chọc ối và sinh thiết gai nhau liên quan tới việc đưa kim xâm lấn vào cơ thể thai phụ đều mang lại những nguy cơ gây hại cho sức khỏe thai phụ cũng như của thai nhi.

Cùng chuyên mục

28

Việc quản lý thai kỳ sẽ trở nên an tâm hơn với các thai phụ khi được thăm khám cùng các bác sĩ khám thai giỏi ở tphcm. Dưới đây là danh các bác sĩ sản phụ khoa siêu âm dị tật thai giỏi ở tphcm để các mẹ bầu tham khảo nhé.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

63

Sau đây Finizz cung cấp cho các chị em những bác sĩ phụ khoa giỏi. Để các chị em nào thắc mắc khám phụ khoa ở đâu tại tphcm có thể tìm đến khám. Đây là những bác sĩ chuyên khoa giỏi sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

60

Siêu âm thai ở đâu tốt. Nên siêu âm thai 12 tuần ở đâu tốt. Nhiều chị em thường hay hỏi nhau để tìm đến những bác sĩ uy tín. Sau đây Finizz xin tổng hợp 5 bác sĩ siêu âm thai giỏi tại tphcm được nhiều chị em lựa chọn.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

9

Bạn muốn tìm phòng khám thai ở quận 7 ? Xem ngay danh sách 6 phòng khám thai ở quận 7 nổi tiếng để tìm được địa chỉ khám thai và phụ khoa với mình. Và hỏi đáp trực tuyến với bác sĩ để được giải đáp, tư vấn tận tình.

Sản phụ khoa

- 10/04/2020

Tham kham 3 thang cuoi thai ky

Khám thai lần đầu tiên và ở những mốc khám thai định kỳ quan trọng sau đó giúp mẹ bầu chủ động trong việc dưỡng thai cũng như ứng phó kịp thời với những nguy cơ có thể xảy ra trong thai kỳ. Nếu chị em đang tìm một địa chỉ khám thai tốt mà không biết khám thai ở đâu tốt tại thành phố Hồ Chí Minh t...

Sản phụ khoa

- 10/04/2020