Xét nghiệm AND bào thai là gì? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Xét nghiệm AND bào thai được thực hiện nhằm xác định huyết thống thai nhi. Ngày nay công nghệ xét nghiệm AND rất tiến bộ và cho ra độ chính xác rất cao.

Xét nghiệm AND thai nhi như thế nào?

 

Không giống như xét nghiệm ADN thai xâm lấn (chọc dò ối hoặc sinh thiết gai nhau), quy trình lấy mẫu và loại mẫu yêu cầu của xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn rất đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Trong xét nghiệm này, mẫu được yêu cầu là 10 - 15ml máu tĩnh mạch của thai phụ và mẫu niêm mạc miệng của người cha giả định.

Thời điểm có thể làm xét nghiệm là từ tuần thai thứ 10 trở đi, tốt nhất là từ tuần thứ 12

 

Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?

Xét nghiệm ADN bào thai là gì?

 

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

 

Hiện nay, trên thế giới đã ứng dụng phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn để giảm thiểu bớt những đau đớn và nguy cơ rủi ro của phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn. Phương pháp này yêu cầu lấy máu ngoại vi của người mẹ đang mang thai (ADN của thai nhi có lẫn trong máu của người mẹ) và của người cha giả định để làm xét nghiệm ADN xác nhận chính xác mối quan hệ huyết thống cha - con của người cha giả định và thai nhi.

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn là xét nghiệm ADN để mối quan hệ huyết thống cha - con trước sinh mà không can thiệp vào bào thai để lấy mẫu, không cần đến biện pháp chọc dò nước ối của thai nhi. Phương pháp này sẽ an toàn tuyệt đối cho thai phụ và thai nhi 100%.

Thời gian xét nghiệm: >= 9 tuần (tuổi thai).

Thời gian trả kết quả: Sau 7 - 10 ngày làm việc.

 

Xét nghiệm AND thai nhi ở đâu?

 

Bạn có thể đến những địa chỉ uy tín sau để làm xét nghiệm AND thai nhi:

1.TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN - GENTIS HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:  Số 7, đường số 8, Khu dân cư Trung sơn, huyện Bình Chánh, TP. HCM

2. Bionet Việt Nam

Địa chỉ: 64 Trương Định, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

 

Xét nghiệm ADN bào thai ở đâu?

Xét nghiệm ADN bào thai ở đâu?

 

3. Trung tâm xét nghiệm ADN-DNA TESTINGS

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P 6, Q 3. TP. Hồ Chí Minh.

Xét nghiệm ADN bào thai có ảnh hưởng đến bé không?

 

Trong thực tế, gần như tất cả các báo cáo khoa học đều kết luận rằng xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn không có rủi ro về thể chất hoặc gây bệnh. Cả thai phụ và thai nhi đều an toàn không chịu bất kỳ rủi ro nào trong quá trình này. Bản thân xét nghiệm ADN không phải là một thủ thuật y tế và nó chỉ yêu cầu thu mẫu máu từ mẹ và mẫu tế bào niêm mạc miệng từ cha giả định.

 

Xét nghiẹm ADN thai nhi có ảnh hưởng gì không?

Xét nghiệm ADN thai nhi có ảnh hưởng gì không?

 

Ngược lại, các thủ thuật y tế như chọc ối và sinh thiết gai nhau liên quan tới việc đưa kim xâm lấn vào cơ thể thai phụ đều mang lại những nguy cơ gây hại cho sức khỏe thai phụ cũng như của thai nhi.

Cùng chuyên mục

6. san.

Khám sản phụ khoa luôn là vấn đề nhạy cảm với chị em phụ nữ, vậy đâu là bác sĩ sản phụ khoa giỏi ở quận 12, dưới đây là danh sách gợi ý các phòng khám sản phụ khoa quận 12 uy tín để chị em tham khảo nhé

Sản phụ khoa

- 15/05/2019

7f9f49411053f50dac42

Bạn có nhu cầu khám phụ khoa nhưng bạn đang đi tìm phòng khám phụ khoa uy tín tại Thủ Đức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp 5 phòng khám phụ khoa Thủ Đức tốt nhất và uy tín nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sản phụ khoa

- 15/05/2019

Bac si san phu khoa co hon 20 nam kinh nghiem tai tp hcm avar

Quá trình mang thai rất quan trọng. Do đó, tìm được một bác sĩ sản phu khoa giỏi mà còn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề càng giúp ba mẹ yên tâm hơn. Dưới đây là danh sách 5 vị bác sĩ sản phụ khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm tại TPHCM

Sản phụ khoa

- 15/05/2019

Phong kham san phu khoa quan 12 hinh avt

Làm sao tìm được phòng khám cho bà bầu uy tín, chất lượng tốt để mối bận tâm về sức khỏe sản phụ không còn dai dẳng? Làm sao để chăm sóc tốt nhất sức khỏe của cả mẹ và bé? Dưới đây là danh sách những phòng khám sản phụ khoa quận 12 uy tín được đông đảo chị em quan tâm, giúp các mẹ bầu an tâm hơn.

Sản phụ khoa

- 12/05/2019

1490264615157 0 0 420 673 crop 1490264618910

Danh sách 15 địa chỉ siêu âm thai uy tín tại Tiền Giang dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để theo dõi sức khỏe thai nhi nhé!

Sản phụ khoa

- 18/03/2019