Cùng ngắm nhìn hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung

Siêu âm là phương pháp phổ biến để phát hiện lạc nội mạc tử cung. Hãy cùng Finizz ngắm nhìn một vài hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung nhé.

Trước khi ngắm nhìn những hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm lạc nội mạc tử cung nhé!

Lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng các mảnh nội mạc không nằm ở trong lòng tử cung mà lại thoát ra và phát triển lệch lạc bên ngoài, có thể đẩy ngược đến các vị trí khác như trong ổ bụng, vòi trứng hay buồng trứng. Chúng phát triển đều đặn theo chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ, dần dần tăng sinh, trở nên dày lên và nếu không có sự thụ tinh thì sẽ bong ra khi đến giai đoạn rụng trứng.

Căn bệnh này vốn rất phổ biến nhưng lại phát triển một cách âm thầm và có rất ít triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài hoặc có biểu hiện nhưng cũng không rõ ràng. Tuy nhiên, căn bệnh này lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là có thể gây vô sinh vĩnh viễn, ung thư tử cung cho chị em phụ nữ.

Đối tượng mà căn bệnh này dễ “ghé thăm” nhất đó là những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản và một điều không hay là chúng có thể đến bất cứ lúc nào.

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung - Lạc nội mạc tử cung là gì?

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung - Lạc nội mạc tử cung là gì?

Siêu âm là phương pháp phổ biết để phát hiện lạc nội mạc tử cung

Có thể thấy, siêu âm và soi ổ bụng là phương pháp rất hiệu quả trong việc xác định bệnh lạc nội mạc tử cung cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh. Vì vậy, nếu chị em phụ nữ thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường liên quan đến căn bệnh này thì nên tiến hành siêu âm lạc nội mạc tử cung càng sớm càng tốt.

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung

Hãy cùng Finizz ngắm nhìn một số hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung nhé.

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung – Hình 1

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung – Hình 1

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung – Hình 2

Hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung – Hình 2

Địa chỉ siêu âm phát hiện lạc nội mạc tử cung

Để tiến hành siêu âm phát hiện lạc nội mạc tử cung, chị em phụ nữ có thể tới các bệnh viện lớn. Tại Hà Nội, các bệnh viện siêu âm lạc nội mạc tử cung được đánh giá cao và nổi tiếng về độ chính xác là Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai,... Còn ở các tỉnh phía Nam, các chị em có thể đến Bệnh viện Từ Dũ để tiến hành khám và siêu âm. Nhìn chung, nếu siêu âm phát hiện lạc nội mạc tử cung càng sớm thì việc chữa trị bệnh càng thuận lợi.

Như vậy, với những hình ảnh siêu âm lạc nội mạc tử cung trên đây, chị em đã phần nào hình dung về căn bệnh này rồi nhỉ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, chị em hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời nhé.

Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn khám chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, hãy click vào finizzz.com nhé!

Cùng chuyên mục

Sieu am quang thai vung tau hinh avatar

Siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán được áp dụng rất phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ siêu âm. Vậy, bạn biết gì về siêu âm Quang Thái Vũng Tàu?

Sản phụ khoa

- 25/04/2018

Kham thai o ba ria hinh avatar

Mẹ bầu có biết đâu là những địa chỉ khám thai ở Bà Rịa vừa uy tín vừa chất lượng không? Hãy tham khảo bài viết sau và bỏ túi 4 địa chỉ như thế nhé.

Sản phụ khoa

- 25/04/2018

Kham thai o hai phong hinh avatar

Khám thai định kỳ là rất quan trọng đối với các mẹ bầu. Vì vậy, các mẹ bầu hãy lưu ngay 4 địa điểm khám thai ở Hải Phòng dưới đây để đến thăm khám nhé.

Sản phụ khoa

- 25/04/2018

Kham suc khoe sinh san o tu du hinh avatar

Khám sức khỏe sinh sản ở Từ Dũ có khác gì so với những nơi khác hay không? Chi phí ra sao? Quy trình thế nào? Hãy tham khảo và lưu lại cẩm nang dưới đây nhé.

Sản phụ khoa

- 25/04/2018

Nen kham thai o dau hinh avatar

Nhiều mẹ bầu phân vân không biết nên khám thai ở đâu là tốt nhất? Khám ở bệnh viện công lập hay phòng khám tư nhân?

Sản phụ khoa

- 25/04/2018