Nên khám thai ở đâu? Bệnh viện hay phòng khám tư?

Nhiều mẹ bầu phân vân không biết nên khám thai ở đâu là tốt nhất? Khám ở bệnh viện công lập hay phòng khám tư nhân?

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu phải khám thai nhiều lần để theo dõi sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu phân vân không biết nên khám thai ở đâu là tốt nhất? Khám ở bệnh viện công lập hay phòng khám tư nhân?

Những yếu tố quyết định nên khám thai ở đâu?

Quyết định lựa chọn nên khám thai ở đâu, ở bệnh viện công lập hay phòng khám tư nhân phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau như khoảng cách địa lý, chi phí phải bỏ ra, trình độ chuyên môn và thái độ của đội ngũ bác sĩ, chất lượng dịch vụ của cơ sở khám chữa bệnh,... Theo đó, mỗi nơi có những ưu và nhược điểm riêng.

Nên khám thai ở đâu nhỉ? Nếu khám thai ở bệnh viện công lập, các chị em sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng và giá cả. Bởi vì, đa phần các uy tín của các bệnh viện vốn được biết đến bởi đội ngũ các y bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các bệnh viện thường niêm yết các chi phí khám thai và mức phí thường theo quy định của Bộ Y tế nên nhìn chung khá hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng khám chữa bệnh. Tuy nhiên, nhược điểm của bệnh viện đó là tình trạng quá tải. Nếu khám ở các bệnh viện công nổi tiếng, các mẹ bầu có khi phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ bởi số lượng người thăm khám ở đây vô cùng đông đúc. Ngoài ra, một bệnh viện công không có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và thái độ phục vụ chưa tận tình.

Nên khám thai ở đâu? Bệnh viện công lập?

Nên khám thai ở đâu? Bệnh viện công lập?

Nên khám thai ở đâu nhỉTrong khi đó, nếu khám thai ở các phòng khám tư, các mẹ bầu có thể tiết kiệm được nhiều thời gian bởi vì đa phần các phòng khám tư đều có thể đặt lịch hẹn thông qua điện thoại hoặc website và lượng bệnh nhân đến khám ở đây cũng giới hạn. Tuy nhiên, các phòng khám tư có chi phí đắt đỏ hơn nhiều so với các bệnh viện công lập. Đồng thời, chất lượng dịch vụ của một số ít phòng khám tư cũng không được đảm bảo.

Nên khám thai ở đâu? Phòng khám tư nhân?

Nên khám thai ở đâu? Phòng khám tư nhân?

Nên khám thai ở đâu cho phù hợp?

- Nếu mẹ bầu cần dành dụm một khoản tiền cho đến lúc sinh, câu trả lời cho câu hỏi nên khám thai ở đâu, đó là bệnh viện bởi vì chi phí khám luôn thấp hơn ½ so với phòng khám tư nhân. Điều này đồng nghĩa mẹ bầu phải chấp nhận đợi lâu hơn và không được dịch vụ chăm sóc tốt như phòng khám tư nhân.

- Nếu nhà quá xa bệnh viện thì mẹ bầu nên tìm đến một phòng khám tư nhân uy tín gần nhà, đó là đáp án tốt nhất cho nên khám thai ở đâu. Mặc dù vậy, mẹ bầu cũng không nên ngại đi xa để rồi phải đối mặt với những phòng khám không đủ chuyên môn.

- Nếu mẹ bầu chỉ cần một nơi khám có chất lượng dịch vụ tốt, trang thiết bị hiện đại thì chắc hẳn những bệnh viện lớn và đông đúc sẽ đáp ứng được nhu cầu của mẹ bầu, do vậy, bệnh viện lớn có thể sẽ không là lựa chọn cho câu hỏi nên khám thai ở đâu của các mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên tham khảo thêm ở những nơi này bởi vì hiện nay, các bệnh viện và trung tâm y tế đều đã được cải tiến và đổi mới cả về quy mô, trang thiết bị lẫn chất lượng phục vụ.

Nên khám thai ở đâu cho phù hợp?

Nên khám thai ở đâu cho phù hợp?

- Nếu mẹ bầu muốn được các bác sĩ có trình độ chuyên môn thăm khám để kịp thời ứng biến những tình huống xấu có thể, tốt nhất hãy đến các bệnh viện công lập để đảm bảo.

Như vậy, thật khó để giải đáp chung cho các mẹ bầu liệu nên khám thai ở đâu là tốt nhất? Bởi lẽ, mỗi mẹ bầu sẽ có những yêu cầu nhất định cho nơi mình sẽ khám thai. Vì thế, các mẹ bầu hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Trong các bệnh viện ở TP.HCM, nên khám thai ở đâu?

Finizz xin giới thiệu một vài bệnh viện để các mẹ bầu đến thăm khám tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nên khám thai ở đâu?

1. Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Q1, TPHCM

2. Bệnh viện Hùng Vuơng

Địa chỉ: số 9 Lý Thường Kiệt, Q.5, TP.HCM

3. Bệnh viện Phụ sản MêKông (trước đây là Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)

Địa chỉ: 243 A Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình

Trong các bệnh viện ở TP.HCM, nên khám thai ở đâu?

Trong các bệnh viện ở TP.HCM, nên khám thai ở đâu?

Trong các phòng khám tư nhân ở TP.HCM, nên khám thai ở đâu?

Finizz xin giới thiệu một vài phòng khám để trả lời băn khoăn nên khám thai ở đâu của các mẹ bầu.

Nên khám thai ở đâu?

1. Phòng khám Bác sĩ Nguyễn Anh Danh

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1.

2. Phòng khám Bác sĩ Vũ Thị Nhung Nguyên

Địa chỉ: 45 Nguyễn Văn Đậu, Quận 1

3. Phòng khám Bác sĩ Nguyễn Thái Hà

Địa chỉ: 125C Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

4. Phòng khám Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà

Địa chỉ: 30/12 Phó Đức Chính, Quận 1

5. Phòng khám Bác sĩ Mỹ Ý

Địa chỉ: 453/9 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3

Trong các phòng khám tư nhân ở TP.HCM, nên khám thai ở đâu?

Trong các phòng khám tư nhân ở TP.HCM, nên khám thai ở đâu?

Hy vọng các mẹ bầu đã giải đáp được phần nào phân vân không biết nên khám thai ở đâu là tốt nhất? Khám ở bệnh viện công lập hay phòng khám tư nhân?

Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn khám chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, hãy click vào finizzz.com nhé!

Cùng chuyên mục

Kham thai

Khám sản phụ khoa là một quá trình quan trọng để theo dõi sức khỏe của cả mẹ và bé. Các chị em tại Cần Thơ muốn tìm cho mình phòng khám sản phụ khoa uy tín, đáng tin cậy. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Sản phụ khoa

- 04/12/2018

Kham phu khoa

Phụ khoa là một bệnh khó nói ở các chị em phụ nữ. Do đó, tìm kiếm được phòng phòng khám phụ khoa tư nhân uy tín ở TPHCM là điều các chị em quan tâm. Finizz sẽ gửi đến bạn thông tin Top 5 phòng khám phụ khoa tư nhân uy tín ở TPHCM.

Sản phụ khoa

- 28/08/2018

May tuan sieu am thai

Chắc chắn khi mang bầu, các mẹ đều biết siêu âm là quan trọng nhưng các mẹ đã biết có thai mấy tuần thì đi siêu âm chưa.

Sản phụ khoa

- 28/08/2018

Bac si thu nguyet

Với sự mát tay, nhiệt tình, chu đáo Bác sĩ Hồ Kỳ Thu Nguyệt rất được các chị em tin tưởng. Hiện tại bác sĩ Nguyệt có mở phòng khám sản phụ khoa tại Quận Tân Bình. Hãy cùng Finizz tìm hiểu thông tin về vị bác sĩ này nhé!

Sản phụ khoa

- 27/08/2018

Bac si nhi tphcm

Tình trạng bệnh nhân đông đúc tại các bệnh viện lớn luôn là nỗi lo lắng của các mẹ mỗi khi đi khám thai. Do đó, nhu cầu tìm kiếm phòng khám thai ngoài giờ uy tín của các bác sĩ chuyên môn cao cũng là lựa chọn hàng đầu của các ông bố bà mẹ. Hiểu điều đó, Finizz sẽ giới thiệu với bạn Top 7 phòng kh...

Sản phụ khoa

- 22/08/2018