Nội Tiết

Em năm nay 19 tuổi. Hôm nay em có đi khám ở bv nội tiết thì đc chuẩn đoán là bướu giáp. Bác sĩ có kê đơn thuốc một là tamidan. Loại thứ 2 em k dịch đc. Đem qua 31láng hạ lấy thuốc thì đc đưa cho một hộp tamidan và một lọ Liverex em có đọc hướng dẫn thì đây là thuốc bổ ga. Cho em hỏi là sao em bị bệnh bướu cổ mà trong đơn thuốc của em có cả bổ gan ạ. Hay là người lấy thuốc nhầm.nhưng em có hỏi lại người lấy thuốc nhưng họ bảo k nhầm

Nguyễn thị hạnh

(2015/12/09 06:08)

Chào bạn,
Bnaj bị bướu giáp và đang sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp tamidan, bản chất là Levothyroxin. Một trong các tác dụng của Levothyroxine trong khi sử dụng là làm gia tăng chuyển hóa của hầu hết bộ phận trong cơ thể, phóng thích năng lượng, tạo ra nhiệt năng, khiến phần lớn người bệnh khi sử dụng Levothyroxine đều có cảm giác nóng trong người, sụt cân, tim đập nhanh, hồi hộp...do đó bệnh nhân có thể dùng kèm các thuốc bổ gan thì có thể giảm bớt các tác dụng phụ của Levothyroxine.
Tuy nhiên việc sử dụng kết hợp thuốc bổ gan là không bắt buộc, bạn có thể dùng hoặc không. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, uống nước mát như nước rau má, dấp cá cũng có thể cải thiện được các tác dụng phụ của bệnh.
chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan