Sản Phụ Khoa

Xin chào BS! Tôi sinh cháu thứ 2 được 12 tháng tuổi chưa có kinh mà lại có thai 2 tháng tôi vừa phá thai được hơn 40 ngày, Giờ tôi đau bụng dưới sườn bên trái, mỗi lần đau tôi phải cúi người và lấy tay ấn mạnh vao chỗ đau 1 vài phút lại thôi, đau 2 đến 3 lần trên ngày, và vùng kín của tôi rất rát và ngứa tôi không biết làm thế nào khi con tôi còn đang bú. Xin BS cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Ngọc Tiên

(2015/07/23 04:39)

Chào bạn,
Đau bụng dưới bên trái có thể do các cơ quan bên trong bị tổn thương như đau sưng ruột già, ruột già co thắt quá mạnh (bị rối loạn tiêu hóa), đường tiểu bị đau, đặc biệt ở nữ giới thì đó còn có thể là tình trạng buồng trứng, tử cung bị đau hoặc buồng trứng bị xoắn. cơn đau cũng có thể đau ở thành bụng. Trong một số trường hợp, cơn đau bắt nguồn từ bụng hoặc khung xương chậu, thậm chí cả từ lưng.
- Đối với bệnh rối loạn tiêu hóa, mành ruột già bị sưng đau thì thường không có triệu chứng biểu hiện đặc biệt. Những cơn đau bụng dưới thường đau quặn gần với đau đẻ, người nóng sốt, đầy bụng, tiêu chảy hay đi vệ sinh ra máu

- Nếu các cơ quan bên trọng bụng dưới bên trái bị nhiễm trùng, người bệnh sẽ gặp những cơn đau rất khó chịu. Đó là những cơn đau buốt và lan tới cả vùng giữa bụng, phía dưới rốn. Bệnh nhân đi tiểu có cảm giác đau buốt, đái dắt, thậm chí đi tiểu ra máu.

- Nếu nguyên nhân xuất phát từ buồng trứng như trứng rụng nhưng bị xoắn lại với nhau thì người bệnh có thường bị đau quặn.

- Nếu bị bướu tử cung hay thành tử cung bị sưng thì ngoài đau bụng dưới, người bệnh còn cảm thấy đầy bụng, khó chịu, không yên, cơn đau kéo dài và kéo theo sự thay đổi theo chu kì kinh nguyệt.

Biểu hiện ngứa và rát vùng kín có thể bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Để biết chính xác nguyên nhân do đâu, bạn cần đi khám để được thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thận và đường tiểu.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan