Sản Phụ Khoa

Chào Bác Sĩ! Gần đây em cảm thấy tinh hoàn của em bị thốn đau. Như vậy có biểu hiện bệnh gì không BS? Em xin cám ơn.

Trần Tâm

(2014/05/27 20:54)

Chào bạn,
Một số nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn.
1. Viêm tinh hoàn: Bệnh nhân bị quai bị có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, tinh hoàn bị sưng và đau nhức.
2. Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn sẽ làm gia tăng số lượng bạch cầu, dương vật bị đau, đau bụng dưới, khi đi bộ hoặc đứng cảm giác đau rõ ràng hơn.
3. Xoắn tinh hoàn: Thông thường trước khi gặp tình trạng xoắn tinh hoàn, trước đó vài tiếng tinh hoàn có thể bị va đập hoặc chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Trong lúc ngủ mà tinh hoàn bị đau dữ dội thì đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh, thường đi kèm một số triệu chứng như buồn nôn, dương vật bị sung tấy và đau, khi chạm vào tinh hoàn cảm giác đau rõ ràng hơn. Trong trường hợp như vậy, các bạn nam cần phải đi ngay đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên nam khoa.
4, Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: có thể gây đau tinh hoàn, biểu hiện là đau một bên tinh hoàn, đau âm ỉ hoặc đau liên tục, bệnh nhân chủ yếu là thanh niên, hiếm gặp ở người già.
5. Tinh hoàn bị tổn thương: Tinh hoàn nằm trong bìu nên ít bị tổn thương. Nếu bị tổn thương ở tinh hoàn chủ yếu là do bạo lực tác động đến như tai nạn xe cộ, chấn thương, ngoài ra thường đi kèm với các dấu hiệu như buồn nôn, ngất xỉu, sốc, tinh hoàn bị sưng đau, bìu tụ máu, ấn vào tinh hoàn cảm giác đau càng rõ ràng hơn…
6. Đau tinh hoàn do thiếu máu cục bộ: Bệnh này thường gặp chủ yếu ở người già. Bình thường thì ít đau, khi hoạt động mạnh thì đau dữ dội, thường do xơ vữa động mạch tinh hoàn gây ra. Xơ vữa động mạch động mạch tinh hoàn do thiếu máu cục bộ, tinh hoàn bị đau một bên, trường hợp đau tinh hoàn bên trái do xơ vữa động mạch phổ biến hơn.
Điều trị viêm tinh hoàn không phải là khó khăn, chỉ cần điều trị đúng phương pháp, theo chuẩn quy, theo liệu trình điều trị của bác sĩ nam khoa sẽ khắc phục được tổn thương đối với chức năng của tinh hoàn, đảm bảo bệnh nhân phục hồi chức năng sinh lý của bệnh nhân trở lại bình thường. Vì vậy cách tốt nhất cho bạn đó là nên đến bệnh viện chuyên khoa nam để được khám và tìm chính xác nguyên nhân để điều trị kịp thời.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan