Sản Phụ Khoa

Thưa bác sĩ, năm nay em 24 tuổi. Ngày 15/3 e có đi hút thai, thai của em 6 tuần. Sau khi hút e có ra máu vài ngày, đến ngày 1/4 e đi kiểm tra lại thì tất cả đều bình thường. Tới ngày 7/4 thì em có chu kì kinh. Vòng kinh của em bình thường là 37 ngày nhưng tới nay là 21/5 em vẫn chưa thấy chu kì kinh tiếp theo quay lại. Em có quan hệ tình dục 1 lần hôm 29/4 nhưng có dùng bao cao su và em thử 3 que thử thai trong 3 lần đều 1 vạch. Như vậy thì em k có thai. Vậy là em bị làm sao vậy xin bác sĩ trả lời giúp. Em cảm ơn!

Nguyễn Thảo Hiền

(2014/05/21 15:01)

Chào bạn,
Nạo, hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa (sử dụng dụng cụ y tế để nạo, hút thai), sau khi thực hiện có thể gây ra những tổn thương đến nội mạc tử cung. Việc nạo, hút thai cũng giống như việc cạo đi một lớp dưới đáy. Như vậy sẽ dẫn đến việc chất kết dính trong nội mạc tử cung bị ảnh hưởng từ đó có thể chu kỳ kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng. Hiện tại chu kỳ kinh nguyệt của bạn đã trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không gặp được tình trùng và thụ tinh.
\nMắc chứng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai phải làm sao
\nNếu tình trạng mất kinh hoặc kinh nguyệt không đều sau khi phá thai kéo dài có thể do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương trong quá trình nạo hút, nhiễm khuẩn gây viêm dính buồng tử cung, có thể dẫn đến vô sinh. Ngoài ra hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai cũng có thể do cơ thể phụ nữ chịu nhiều tác động gây chấn thương tâm lý, dẫn đến thay đổi nội tiết tố làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
Để biết chính xác nguyên nhân rối loạn chu kỳ kinh bạn nên đi khám phụ khoa để xác định rõ tình trạng của mình để có biện pháp chữa trị kịp thời.
Chúc bạn sức khỏe

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Sản Phụ Khoa
Bs ơi e quan hệ ở tuần 2_3 co thai hay không

Tôn ngọc lam

(2016/02/03 20:12)