Bệnh Khác

chào bác sĩ .cháu năm nay 23t ,cháu từng bị ra mồ hôi tay rất nhiều nên đã đi cắt hạch giao cảm ở bệnh viên Xanh -pôn năm 18t .Bây giờ mồ hôi ở tay đã giảm nhưng lượng mồ hôi tiết ra ở Chân , Lưng , BỤng ,Mặt lại rất nhiều .Cứ đến mùa hè là Chân cháu lại ướt sũng .Cháu ngồi một chỗ cũng tiết nhiều mồ hôi .Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ,làm sao để giảm được lượng mồ hôi tiết ra ở Chân ,Mặt ,Bụng ,Lưng .Có cách nào để ko bị ra mồ hôi nữa ko ạ ??

Nguyễn Tùng Ninh

(2014/05/20 17:41)

Chào bạn,
Bạn đang gặp chứng tăng tiết mồ hôi. Bệnh không nguy hại tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, giao tiếp và công việc hằng ngày, nặng nhất là những người làm công việc có liên quan đến giấy tờ như thư ký, học sinh, họa sĩ, hoặc các vận động viên quần vợt, nhà ngoại giao cảm. Người bị bệnh này cũng không thể làm những công việc liên quan đến thiết bị điện tử như lắp ráp, sửa chữa đồng hồ, máy tính. Nhiều người mắc chứng bệnh này có những mặc cảm về bản thân, dẫn tới bị stress. Có nhiều nguyên nhân của bệnh tăng tiết mồ hôi như cảm xúc, rối loạn thần kinh giao cảm, khối u chèn ép thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, thậm chí phụ nữ thời kỳ mang thai, mãn kinh, yếu tố di truyền… Nhưng đa số bệnh nhân bị bệnh do rối loạn thần kinh thực vật, dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường.Tăng tiết mồ hôi không chỉ khu trú ở bàn tay mà còn ở nhiều bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên bệnh có thể điều trị được.
Hiện tại, để điều trị bệnh, có thể áp dụng các phương pháp như bôi thuốc tại chỗ, điện chuyển ion, uống thuốc giảm tăng tiết mồ hôi. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa không giải quyết dứt điểm bệnh và thường có tác dụng phụ. Biện pháp mang lại kết quả khả quan nhất vẫn là tiêm nước sôi vào hạch thần kinh giao cảm hoặc là phẫu thuật cắt bỏ nó. ngoài ra bạn có thể uống nước chanh muối (loãng) trước khi ra ngoài để giảm tiết mồ hôi.
Chúc bạn sức khỏe!

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan