Sản Phụ Khoa

Chào BS.em năm nay 21 tuổi , cách đây 2 tháng em có biểu hiện mang thai nên có đến BV Từ Dũ để thăm khám và BS kết luận em mang thai ngoài tử cung và cho xn beta HCG kết quả là 322,2 hẹn e 3 ngày sau tái khám và xn lại vì chỉ số HCG quá thấp.3 ngày sau em tái khám và chỉ số HCG giảm còn 211,3 BS lại hẹn tái khám trong 1 tuần nếu chỉ số HCG giảm còn dưới 50 thì không cần tái khám .đủ 1 tuần sau e đi xn HCG thì chỉ còn 17 ,e muốn chắc chắn nên đem kq lên gặp lại BS nhưng vì hết giờ làm nên không gặp được.vậy cho em hỏi chỉ số beta HCG từ 322-->211-->17 thì e đã thật sự an toàn chưa vì em nghe mang thai ngoài tử cung rất nguy hiễm nên hơi lo lắng.em cảm ơn BS,chúc BS sức khỏe

Phan Thanh Thanh

(2014/05/18 21:15)

Chào bạn,
Beta-hCG là một hormone trong thai kỳ được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi trứng đã được thụ tinh. Beta-hCG được kiểm tra thông qua xét nghiệm máu của mẹ.
Ý nghĩa: Trong 4 tuần đầu tiên của thai kỳ (tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối) cứ trong khoảng 48 giờ beta-hCG có thể tăng gấp đôi. Đến tuần thứ 6 -7 thì có thể cần đến 3.5 ngày để lượng beta-hCG tăng lên gấp đôi.
Truờng hợp của bạn với mức tăng lên của beta-hCG rất chậm, đồng thời lại giảm như vậy, rõ ràng là thai đang gặp vấn đề bất thường.
Một số dấu hiệu về thai lưu bạn có thể tham khảo như sau:
Thai lưu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung, nhưng không phát triển được thành thai nhi trưởng thành, bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Thai lưu dễ xảy ra nhất ở 3 tháng đầu.
Đa phần khi thai lưu sẽ có những cảm giác như giảm và mất hết cảm giác nghén, bụng nặng và hơi tức, ngực mềm đi, không còn căng tức như ban đầu nữa, tự nhiên tiết sữa non, tâm trạng bồn chồn, bất thường, hay lo lắng, ra máu đen ở âm đạo, tim thai ngừng đập,…
Trường hợp của bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sỹ thăm khám lâm sàng và theo dõi, kết hợp với siêu âm nữa để xác định.
Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan

Sản Phụ Khoa
Methadone gay liet duong khong

tran hu

(2014/09/25 17:40)