Sản Phụ Khoa

chào bác sỹ. xin hỏi bác sỹ. chau cuoi duoc 3 nam nhung toi 2nam ruoi chau moi co bau. duoc 2 thag thi bi say vi thieu oi. toi gio da dc 5 thag doi nhung chau chua co bau lai. xin hỏi bác sỹ liệu sau lần bỏ thai đây có ảnh hưởng gì tới việc mang thai sau này không ạ

duong thi xuan

(2014/05/17 03:04)

Chào bạn,
Theo các nhà nghiên cứu thì với phụ nữ sảy thai một lần thì hầu hết họ đều có thể mang thai trở lại bình thường. Những với những người sảy thai liên tục khoảng 2 – 3 lần liên tiếp thì sảy thai rất dễ trở thành “thói quen” và cơ hội để giữ được bào thai an toàn cho đến khi chào đời là không dễ dàng.
Vì thế nếu bạn bị sảy thai nhiều hơn 1 lần thì bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân vì sao gây nên tình trạng này, tuy nhiên cũng có điều đáng lưu tâm là có đến 50% trường hợp sảy thai liên tiếp không “vạch mặt” rõ được nguyên nhân.
\nLời khuyên dành cho những người bị sảy thai liên tiếp là cần đặc biệt quan tâm đến dinh dưỡng, sức khoẻ, tinh thần và hãy “gõ cửa” bác sĩ tư vấn mỗi khi gặp thắc mắc rắc rối trước, trong và sau khi đã mang thai.
Trường hợp của bạn nếu lo lắng bạn có thể đi khám để biết chính xác nguyên nhân làm chậm có thai. Bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn sẽ tư vấn và tìm hướng điều trị phù hợp với mong muốn của bạn.
Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan