Châm cứu chữa gai cột sống tại nhơn nghĩa Đường ?

Finizz xin chào. Mẹ mình năm nay 53 tuổi, bị gai cột sống từ hồi 30, nhưng do mẹ mình bị tim nên không thể mổ. Mình nghe nói châm cứu bên đông y tốt lắm nên muốn đưa mẹ đi thử. Mình đi Nhơn Nghĩa Đường được không Finizz ? Có tốt không ạ ? Tư vấn cho mình nhé.

Trần Thị Minh Tuyết ( Ninh Kiều )

(2017/05/11 16:53)

Chào bạn. 

Với liệu pháp châm cứu chữa bệnh gai cột sống là dùng kim châm cứu tác động lên các huyệt trên cơ thể và dùng ngải cứu để hơ nóng (hay còn gọi là phương pháp Cứu ngải) nhằm tăng kích thích sự phản ứng của các cơ. Thế nhưng, bệnh gai cột sống có chữa khỏi không bằng phương pháp châm cứu?

Câu trả lời là hiện liệu pháp này có thể giúp bệnh nhân gai xương cột sống giảm đáng kể tình trạng đau đớn, lưu thông khí huyết, thoải mái xương khớp, thư giãn cơ thể, bồi bổ sức khỏe nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn được bệnh gai cột sống. Tức là, muốn điều trị gai cột sống bằng châm cứu chỉ nên áp dụng khi bệnh ở giai đoạn đầu sẽ có thể khỏi được hoàn toàn còn nếu các mỏm gai chèn ép thần kinh hay tủy sống có nguy cơ bệnh nhân bị liệt,… thì châm cứu không thể cứu chữa được mà cần phải sử dụng các phương pháp khác thích hợp hơn. Phẫu thuật có thể là cách mà bệnh nhân bị gai cột sống có thể phải sử dụng trong trường hợp này.

Tại TPHCM, bạn có thể đến phòng khám y học cổ truyền Nhơn Nghĩa Đường 

Add : 86C, Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5

Điện thoại : 08 3857 3862

Nếu bạn muốn đến khám, xin vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. 

Chúc bạn sức khỏe. 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan