Triệu chứng của bệnh lao là như thế nào ?

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ có thể cho em hỏi triệu chứng của bệnh lao là như thế nào không ạ ? Và tại TPHCM thì em nên đi đâu khám thì tốt nhất ? Em cám ơn.

Trịnh Minh Thư ( TPHCM)

(2017/05/12 23:57)

Chào bạn. 

Lao phổi là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao gây ra. Bệnh có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường hô hấp, không phải là bệnh di truyền.

Thủ phạm gây bệnh lao là vi trùng Mycobacterium tuberculosis, hay còn gọi là trực khuẩn Koch. Đây là một loại khuẩn hình que, sinh sản nhanh và bền vững. Nó có thể sống vài tuần trong không khí và nước; khi bệnh nhân nhổ đờm xuống đất ẩm và nơi tối thì trực khuẩn lao lại tồn tại đến 2-3 tháng.

Khuẩn lao xâm nhập cơ thể khi ta hít thở không khí ô nhiễm (do người bệnh khạc nhổ, ho, hắt hơi), khi nói chuyện trực tiếp với người bệnh, khi dùng đồ ăn thức uống có lao. Có trường hợp vi khuẩn này được ruồi mang đến. Người mang khuẩn lao có thể vẫn khỏe mạnh nếu hệ miễn dịch tốt. Khi hệ miễn dịch suy giảm (như mắc cảm cúm, tiểu đường, bụi silic phổi, HIV/AIDS...) hoặc uống thuốc ức chế miễn dịch như corticoid, bệnh lao sẽ phát triển.

 

Tại TpHCM, bạn có thể đến khám tại phòng khám của hai bác sĩ Phạm Long Trung và Quang Văn Trí - chuyên khoa Lao và bệnh phổi.

Add : 106- 108, Hùng Vương, phường 9, quận 5, TPHCM
sdt : 08 3856 3089

Phòng khám của hai bác sĩ rất đông khách nên nếu không muốn chờ đợi lâu, bạn vui lòng đặt lịch khám thông qua Finizz.com - trang web đặt lịch nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Thân mến. 

 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan