Răng sỉn màu rất xấu, tôi có nên làm veneer sứ?

Răng tôi bị sỉn màu không tẩy trắng được, bác sĩ khuyên làm răng sứ Veneers, tôi muốn hỏi phương pháp này có giống như trám răng không, có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Thanh Tâm, Q. Thủ Đức, HCM

(2017/05/26 14:28)

Chào chị Tâm, 

Mặt răng dán veneers là những mảnh sứ, composite hoặc nhựa được dán lên mặt ngoài của răng để tái tạo lại hình dạng và màu sắc của răng như mong muốn. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp răng bị đổi màu, dị dạng, khoảng hở bất thường hoặc bị lệch lạc.

Trước khi dán, nha sĩ sẽ mài mặt ngoài răng từ 0,5 - 1mm và mặt dán sứ sẽ ôm phủ cả phía trong của răng, mặt dán được làm theo mẫu của từng răng và dán lên mặt răng bằng một loại cement thẩm mỹ đặc biệt. Đây là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Kết quả cũng như tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn nhiều so với kỹ thuật trám răng thẩm mỹ. 

Mặt dán răng sứ Veneer là giải pháp thẩm mỹ được ưa chuộng. Thực hiện kỹ thuật dán sứ veneer siêu mỏng 0.5mm, giúp giảm thiểu tối đa việc mài răng. Mặt dán răng Veneer giúp phục hồi toàn diện về thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, những trường hợp răng sẫm màu quá mức, nên thực hiện tẩy trắng răng trước khi làm Veneer sẽ mang lại kết quả hoàn hảo hơn. 

Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, răng được mài ít nhất so với các phương pháp khác nên ít ảnh hưởng đến mô tủy và mô mềm. Veneer sứ chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng.

 

Tại TPHCM, bạn có thể đến Nha khoa OCare - địa chỉ đáng tin cậy theo khảo sát của chúng tôi để thực hiện dịch vụ. 

Địa chỉ : 346 Võ Văn Tần,P.5.Q.3,Tp.HCM
- Điện thoại : (08) 3929 3333
- Email : [email protected]
- Giờ làm việc: Các ngày từ 8h00-12h00 và 13h30 đến 20h00
Chủ nhật và ngày lễ nghỉ

Nha khoa rất đông khách nên nếu bạn muốn đến khám, xin vui lòng sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn khám trước của Finizz.com - chuyên trang đặt lịch khám nhanh chóng nhất hiện nay và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Chúc bạn sức khỏe.

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan