Biểu hiện của đứt gân gập bàn chân như thế nào thưa bs?

Chào bác sĩ, cháu có bị tai nạn giao thông và khi ngã thì bị xe máy đè lên chân trái và mặt trước cổ chân trái bị một vết thương hở dài khoảng 3cm sâu. Lúc sơ cứu tuyến huyện có báo là bị đứt gân gập bàn chân khi được chuyển lên BV 103 các y BS ở đó khám và kiểm tra (chỉ kiểm tra bên ngoài) kết luận không sao và chỉ bó bột cố định bàn chân và cho xuất viện ạ.

Nhưng mấy hôm nay thỉnh thoảng cháu thấy buốt ở vết thương và khu vực da trên mu bàn chân quanh ngón chân cái bị tê. Nhiều đêm cảm giác bị giật ở chỗ vết thương nữa ạ.

BS cho cháu hỏi là liệu cháu có phải bị đứt gân không và biểu hiện của đứt gân gập bàn chân như thế nào ạ? Nếu đứt gân không được mổ nối ngay có ảnh hường gì không ạ?

Cháu cảm ơn BS đã check mail ạ, mong sớm có phản hồi từ BS ạ.

(Công Huynh - conghuynh…@gmail.com)

(2017/06/11 08:14)

Chào em,

Gân là phần chuyển tiếp của cơ, từ đó bám vào các mấu xương, các vị trí để khi cơ co - dãn sẽ hình thành động tác cụ thể cho từ vị trí. Đứt gân là một tổn thương thường gặp ở cổ tay, chân, bàn tay, chân. Nguyên nhân chủ yếu là do chấn thương. 

Gân ở vùng mu bàn chân là các gân duỗi. Đứt gân mu chân thì thường có các triệu chứng chính: đau, cử động khó khăn, bàn chân/ ngón chân không duỗi được và sưng ở vùng bị ảnh hưởng. Chẩn đoán thường rõ ràng từ các triệu chứng và từ việc khám vùng bị ảnh hưởng.

Các triệu chứng hiện tại của em không đặc trưng cho đứt gân mu bàn chân, mà hướng đến tổn thương thần kinh ở khu vực này nhiều hơn. Nếu triệu chứng này khiến em khó chịu nhiều, em nên tái khám lại tại chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, em nhé.

 

Tại TPHCM, em có thể đến phòng khám ThS.BS Hồ Phạm Thục Lan 
Trưởng khoa Nội Cơ Xương Khớp - BV Nhân dân 115
Giảng viên - Phó chủ nhiệm Bộ môn Nội trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
Phòng mạch: LL2 Đường Ba Vì, Cư Xá Bắc Hải, Phường 5, Quận 10, TPHCM

Giờ khám : Thứ Hai - Thứ Sáu: 17:00 - 20:30 
Thứ Bảy - Chủ Nhật: 9:00 - 11:00; 16:00 - 20:00

Nếu em muốn khám tại phòng khám của BS, xin vui lòng đặt lịch khám ngay trên Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Thân mến. 

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan