Chấn thương đầu nhưng không nôn, cần chụp ct?

Xin chào BS,

Con trai tôi năm nay 8 tuổi, hôm qua cháu học và nghỉ trưa ở trường, do chơi đùa với bạn nên bị ngã từ trên bản ngủ trưa xuống nền nhà và bị chấn cạnh đầu phía bên trái sưng to bằng quả chanh.

Cháu không có biểu hiện nôn, tối chỉ thấy đau đầu nhẹ, sáng ngày sau thấy đỡ sưng và không thấy đau đầu nữa. Vậy phía bị chấn vào đầu có nguy hiểm cần thiết phải chụp CT không ạ? Xin cho cháu câu trả lời sớm với ạ.

(Mai Thi Thai An - tungandu…@gmail.com)

(2017/06/26 04:08)

Chào bạn,

Theo mô tả thì bé vẫn ổn, tuy nhiên bạn hãy để ý theo dõi tình hình của bé trong vòng 1-2 tiếp theo. Nếu bé vẫn tỉnh táo, vui vẻ, hoạt động bình thường và không có bất kỳ dấu hiệu nào khác, bạn có thể an tâm. 

Tuy nhiên, bất kỳ triệu chứng cho thấy trẻ mất ý thức, ra máu lỗ tai hoặc trên đầu có gì bất thường, như nôn, buồn ngủ, khó chịu, ăn kém, nhức đầu dữ dội, gặp khó khăn khi cử động bộ phận nào đó của cơ thể ngay lập tức phải đưa trẻ đi đến trung tâm y tế gần nhất, có thể được yêu cầu chụp X-ray hoặc scan.

Chấn thương đầu nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà bạn lo lắng. Chuyện trẻ nhỏ đùa giỡn vô tình bị đập đầu xuống nền nhà không phải chuyện hi hữu, vì vậy không có gì bất thường nếu sau chấn động đầu nhẹ, trẻ vẫn chơi, ăn ngủ bình thường thì bạn nên yên tâm nhé.

 

Bạn có thể đưa bé đến khám tại phòng mạch chuyên khoa Nhi của ThS.BS Đinh Thạc theo địa chỉ sau:

Phòng mạch chuyên khoa Nhi của ThS.BS Đinh Thạc
Phó Trưởng Phòng Chỉ Đạo Tuyến - BV Nhi đồng 1
Số 1E Cư xá Bùi Minh Trực, Phường 5, Quận 8, TPHCM
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - thứ 7: từ 17g - 20g
- Ngày lễ và Chủ nhật: Nghỉ.

Nếu bạn muốn khám tại phòng khám của BS, xin vui lòng đặt lịch khám ngay trên Finizz.com - trang web đặt lịch khám nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí 

Thân ái,

Tìm kiếm câu hỏi khác

Các câu hỏi liên quan