Những kinh nghiệm niềng răng thưa cực hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Tác giả: Trần Vương Quốc Trí. Ngày đăng: 09-03-2017

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng thưa mất nhiều thời gian hơn như thế, nhưng cũng có cách có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khi chỉnh nha. Như vậy, có những kinh nghiệm và bí quyết nào để việc niềng răng thưa trở nên vừa nhanh chóng vừa hiệu quả?

1. Kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng nhất: Lựa chọn thời điểm niềng răng

Khi nào thì nên niềng răng thưa, có phải thời điểm nào niềng răng cũng mang lại hiệu quả tốt hay không. Lựa chọn thời điểm niềng răng là yếu tố quyết định đến hiệu quả niềng răng, do đó kinh nghiệm niềng răng thưa cần phải có yếu tố này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha, thì độ tuổi mà niềng răng thưa thích hợp nhất là từ 9-14 tuổi, khi các răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc xong, nhưng xương hàm chưa phát triển hết, lúc đó, niềng răng thưa sẽ cho kết quả nhanh và đều đẹp nhất.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì lứa tuổi dưới 35 vẫn có thế niềng răng được. Nhưng thực tế kinh nghiệm niềng răng thưa cho thấy răng nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Hãy bắt đầu tiến trình niềng răng thưa khi bạn có sức khỏe tốt nhất và không quá bận rộn để không bỏ lỡ lịch hẹn tái khám và theo dõi của bác sỹ điều trị.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa bạn không nên bỏ qua

Thời điểm niềng răng ảnh hưởng lớn đến kết quả niềng răng

2. Lựa chọn mắc cài niềng răng

Khi niềng răng thưa, bệnh nhân cần dùng đến mắc cài gắn trên răng để kéo răng nhằm thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Vì thế, chọn mắc cài là kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi…  Trong số các loại mắc cài thì nên chọn mắc cài tự buộc. Vì đây là kiểu mắc cài có nắp trượt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ vậy răng của bạn sẽ di chuyển dễ hơn, nhanh hơn, không sai khác với dự liệu của bác sỹ và còn không gây đau nhức cho răng. Thời gian niềng vì vậy mà được rút ngắn tương đối.

 

3. Lựa chọn bác sỹ – kinh nghiệm niềng răng cần lưu ý

Chính bác sỹ là người điều khiển mắc cài làm di chuyển răng và kiểm soát toàn bộ quá trình điều trị. Bởi vậy, hãy bỏ công tìm bác sỹ giỏi để điều trị, Nếu bạn bở qua kinh nghiệm niềng răng này thì kết quả nhận được sẽ là ca chỉnh răng không như ý.

Những kinh nghiệm niếng răng thưa bạn không nên bỏ qua

Lựa chọn bác sĩ giỏi và phù hợp sẽ mang lại kết quả niềng răng thưa như ý

4. Niềng răng thưa mất bao lâu?

Một quá trình niềng răng thưa sẽ có thời gian trung bình từ 18-24 tháng, tuy nhiên kinh nghiệm niềng răng thưa mà nhiều khách hàng cho thấy rằng, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng răng thưa ít hay nhiều
  • Độ tuổi niềng răng thưa sớm hay muộn
  • Loại mắc cài bạn lựa chọn

5. Lựa chọn kỹ thuật niềng răng thưa tân tiến

Kỹ thuật chỉnh nha sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất cho bạn. Vì thế, không có lý do gì mà bạn bỏ qua việc tìm hiểu kỹ thuật niềng chỉnh tốt cho mình. Đó là kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng không thể bỏ qua.

Việc tham khảo ý kiến về kinh nghiệm niềng răng thưa không chỉ giúp bạn có những kiến thức đầy đủ nhất về hình thức niềng răng mình thực hiện mà còn biết được những điều gì nên làm trước – trong và sau khi niềng răng. Hãy tập hợp những ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của người bạn tin tưởng nhất để học hỏi theo nhé!

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017