Những ưu điểm của ốp răng sứ

Tác giả: Nguyễn Làn. Ngày đăng: 22-03-2017

Những ưu điểm của ốp răng sứ Khi chọn lựa phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, hầu như tất cả mọi người sẽ tìm hiểu về ưu nhược điểm của các loại răng sứ, cụ thể là ưu nhược điểm của ốp răng sứ. Đây là một hành động đúng đắn để đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất cho bản thân

 

Ốp răng sứ là gì

 

Thực tế cho thấy, ốp răng sứ được định nghĩa như bọc răng sứ tuy nhiên chúng có một vài điểm khác biệt. Ốp răng sứ đòi hỏi kỹ thuật tạo hình khéo léo và tỉ mỉ hơn sao cho không được mài mặt răng quá nhiều và tạo hình được một mặt dán sứ thật mỏng nhưng cũng phải thật cứng chắc, Chiếc mặt dán đó vừa phải gắn chặt được trên mặt răng lại vừa phải có khả năng tạo vẻ thẩm mỹ tối đa cho răng. Bởi vậy, để ốp được răng sứ lên chỉ một mặt răng là điều không đơn giản.

Hiện nay để ốp răng sứ bằng mặt dán, chỉ có 2 loại xứng đáng để được lựa chọn sử dụng là sứ E.Max và Cercon. Các loại sứ còn lại chỉ dùng để bọc răng toàn sứ.

Những ưu điểm của ốp răng sứ

Ốp răng sứ như thế nào

 

Cách thức ốp răng sứ như thế nào

 

Nhìn chung, cách ốp răng sứ có quy trình thực hiện tương tự với quá trình bọc răng sứ. Tuy nhiên, ốp răng sứ đòi hỏi kỹ thuật tạo hình khéo léo và tỉ mỉ hơn. Mọi quá trình đều diễn ra một cách cụ thể và cẩn thận từng chi tiết.

Một ca óp răng sứ thông thường sẽ mất hai cuộc hẹn riêng biệt của người sử dụng dịch vụ tại trung tâm nha khoa. Trước đây, các cuộc hẹn khám và điều trị này được lên kế hoạch cách nhau khoảng 2 tuần. Buổi hẹn đầu tiên liên quan đến việc lấy mẫu răng – chế tạo răng sứ – đặt răng giả tạm thời. Buổi hẹn thứ hai, nha sĩ sẽ thay thế răng tạm bằng răng sứ vĩnh viễn.

Những ưu điểm của ốp răng sứ-hình 2

Quy trình ốp răng sứ diễn ra như thế nào

  1. Quy trình bọc răng sứ đầu tiên: Mài răng – Lấy mẫu răng – Chế tạo răng sứ

Đàu tiên bác sĩ tiến hành chuẩn bị trụ răng cho bạn, sau đo là lấy dấu răng thật. Cuối cùng là đặt răng giả tạm thời.

  1. Quy trình bọc răng sứ lần 2: Bọc sứ cho răng

Nha sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, kiểm tra lại màu sắc – độ bóng đã thực sự phù hợp với màu răng tự nhiên. Bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để kiểm tra vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trì phù hợp với khớp cắn cũng như liên kết tốt với răng bên.

  1. Quy trình bọc răng sứ – Lần 3: Hoàn thiện

Tại thời điểm vị trí của răng sứ đã cố định, bạn sẽ được nha sĩ hướng dẫn chăm sóc sau khi chụp răng sứ như thế nào. Đặc biệt là khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cần phải chắc chắn rằng khi cắn nhẹ thấy cảm giác tự nhiên, không lệch lạc hay đau đớn. Nếu không, hãy để nha sĩ của bạn biết để họ khắc phục sự cố, tránh dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn.

 

Ưu điểm của ốp răng sứ

 

  • Lấy lại nét thẩm mỹ cho hàm răng bị hô, móm, răng mọc lệch nhẹ… giúp khớp cắn chuẩn, răng đều đặn hơn. Giúp hàm răng đều màu, trắng sáng hơn. “Make up” lại những chiếc răng bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh nặng dù có dùng đến phương pháp tẩy trắng cũng không giúp cải thiện được.
  • Ốp răng sứ cũng là phương pháp chữa trị tốt nhất cho những răng bị sâu nặng, vỡ lớn hoặc răng đã chữa tủy,…. Điều này giúp bảo vệ mô răng thật còn lưu lại trước tác động của vi khuẩn và giữ cho răng bền chắc, tồn tại lâu hơn.
  • Mang lại nụ cười rạng rỡ, tự tin hơn bởi hàm răng hoàn thiện, không tỳ vết. Lại còn ăn nhai ngon miệng, vì khớp cắn bị lệch nay đã được nắn chỉnh hoàn thiện. Ngoài ra, răng sứ có độ chịu lực và độ bền cao nên việc ăn nhai hoàn toàn có thể yên tâm.

 

 

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017