Nên bọc răng sứ cho răng hô hay niềng răng

Tác giả: La Cao Hồng Lộc. Ngày đăng: 25-03-2017

Nên bọc răng sứ cho răng hô hay niềng răng Nếu bạn ngại phải dùng đến phương pháp niềng răng để chỉnh răng hô vì nó phải tốn nhiều thời gian mới thấy được hiệu quả và có thể bị đau trong quá trình thực hiện, thì bọc răng sứ cho răng hô là một giải pháp phục hình mới với kỹ thuật đơn giản, ít tốn kém thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao cho bạn

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào

Răng hô là tình trạng các răng ở hàm trên mọc vươn ra bên ngoài so với hàm dưới. Khi bị hô nó sẽ làm tổng thể gương mặt của bạn không được thẩm mỹ, ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bạn vì khớp cắn của hàm bị lệch, tình trạng này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, gây ra một số bệnh lý như: đau đầu, đau lưng, đau dạ dày…

Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm về: màu sắc, kích thước, hình dáng tương thích với các răng khác trẹn cung hàm, đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình.

Bọc răng sứ cho răng hô yêu cầu mài bớt răng để làm cùi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mô răng thật. Quá trình mài răng đòi hỏi cần được bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, việc mài răng đúng tiêu chuẩn, vừa để cố định vững chắc mão răng bên trên vừa không gây tổn thương đến lớp tủy răng bên trong.

Nên bọc răng sứ cho răng hô hay niềng răng

Nên hay không nên bọc răng sứ cho răng hô

 

Các bước bọc răng sứ cho răng hô như thế nào

Bước 1: Kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng. Không phải trong trường hợp nào bọc răng sứ cho răng hô cũng mang lại hiệu quả cao nên các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ, dựa trên kết quả và từ đó tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp và chi tiết cho bạn.

Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, mài cùi và lấy dấu răng. Dấu răng sẽ được chuyển cho kỹ thuật viên để thiết kế răng sứ. Trong quá trình chờ răng sứ thiết kế xong, bác sĩ sẽ gắn cho bạn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và việc ăn nhai.

Bước 3: Sau khi răng sứ hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn thử lên cùi răng của bạn, nếu đã phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và bạn đã thấy hài lòng, bác sĩ sẽ cố định răng sứ vào cùi răng. Đến đây thì quá trình bọc sứ cho răng hô đã được hoàn thành.

 

So sánh bọc răng sứ cho răng hô với phương pháp niềng răng

  • Niềng răng cho trường hợp bị hô là phương pháp vừa có tác dụng nắn chỉnh răng về vị trí phù hợp để đem lại hiệu quả thẩm mỹ vừa không gây tổn thương cho xương, nướu và răng. Trong khi đó, bọc răng sứ cho răng hô lại yêu cầu mài bớt răng để làm cùi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mô răng thật.

Quá trình mài răng đòi hỏi cần được bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, việc mài răng đúng tiêu chuẩn, vừa để cố định vững chắc mão răng bên trên vừa không gây tổn thương đến lớp tủy răng bên trong.

  • Niềng răng cho trường hợp bị hô được tác động bởi các lực kéo bền bỉ và ổn định của các mắc cài nên không gây đau nhức, ê buốt răng sau khi chỉnh nha. Các mắc cài di chuyển răng theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ trước đó, giúp bệnh nhân có thể dễ dàng nhận ra được sự thay đổi tích cực trên cung hàm. Sau thời gian chỉnh nha, xương, nướu và răng sẽ không bị yếu đi do chỉnh nha mà răng sẽ thay đổi tích cực hơn, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
  • Đặc biệt, sau khi niềng răng các răng sinh lý của bạn hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái và không bị bất cứ tác động nào lên mô răng. Trong khi đó, nếu bọc răng sứ cho răng hô bạn vẫn có thể phải có một số kiêng khem nhất định trong việc ăn uống để tránh không làm tổn thương (vỡ, mẻ, sút…) răng sứ.

Nên bọc răng sứ cho răng hô hay niềng răng-hình 2

So sánh giữa niềng răng với bọc răng sứ cho răng hô

Tuy niềng rằng cần có thời gian điều trị khá dài, niềng răng có điểm ưu việt hơn là giúp bạn bảo tồn được mô răng thật của mình mà vẫn được sở hữu một hàm răng đều đẹp như ý.

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017