Những phương pháp chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới

Tác giả: Cẩm Chướng. Ngày đăng: 25-03-2017

Những phương pháp chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới Với sự phát triển mạnh mẽ của các thành tựu nha khoa hiện nay, những khuyết điểm trên răng rất dễ dàng được khắc phục. Bạn có nhiều giải pháp để lựa chọn. Với trường hợp răng hô nói chung, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng răng hàm với niềng răng hô hàm dưới nói riêng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc niềng răng hô hàm dưới bằng phương pháp nào, diễn ra trong thời gian bao lâu

Những phương pháp chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới- Những dấu hiệu nhận biết răng hô hàm dưới

Răng hô hàm dưới hay còn gọi là răng móm được hình thành bởi nhiều nguyên nhân như do di truyền, thói quen mút tay, đẩy lưỡi,…thời thơ ấu làm cho khớp cắn của bạn bị sai lệch, làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, gây khó khăn trong ăn nhai.

  • Người bị móm răng là răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên, cằm bị lệch.
  • Khi ngậm miệng thì răng cửa hàm dưới nằm ngoài răng của xương hàm trên, khớp cắn chéo. Cằm có khi bị lệch sang trái hay sang phải,.v..v..
  • Trong các trường hợp bệnh nhân bị hô hàm dưới do cắn ngược vùng răng cửa thì phương pháp niềng răng là một giải pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì phần răng và phần xương hàm sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó để khắc phục nhược điểm của mình, bệnh nhân phải nhờ sự can thiệp của phẫu thuật với phương pháp niềng răng hô hàm dưới hiệu quả cao.

Những phương pháp chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới

Một số dấu hiệu nhận biết của răng hô hàm dưới

 

Có những phương pháp chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới nào

  1. Mắc cài inox thường

Đây là loại niềng răng mắc cài truyền thống và cơ bản nhất, cụ thể là trường hợp niềng răng hô hàm dưới. Khung kim loại của loại mắc cài này rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Ban đầu khi mới mang mắc cài do chưa thích ứng nên bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu ở má và môi, nhưng tình trạng sẽ dần cải thiện sau một thời gian.

  1. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ mắc cài là phương pháp niềng răng mới đã được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm và một số vật liệu vô cơ khác, nên mắc cài có màu trong suốt. Khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ thì người ngoài khó mà nhân biết được bạn đang niềng răng . Quá trình niềng răng sẽ có sự hỗ trợ của dây cung  môi và dây thun để định hình và tăng lực kéo cho răng.

Những phương pháp chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới-hình 2

Các loại niềng răng cho trường hợp niềng răng hô hàm dưới

  1. Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Đây là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun  như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài

  1. Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài mặt dưới là loại mắc cài mang lại tính thẩm mỹ cao. Khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi sẽ  không thể nhìn thấy mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao. Khung kim loại được gắn giống với mắc cài kim loại nhưng áp dụng các kỹ thuật ở mặt trong của răng.

Với những phương pháp niềng răng hô hàm dưới này, bệnh nhân sẽ cải thiện được tình trạng răng miệng, tìm lại được nụ cười tự tin. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng, mỗi người lại có một lựa chọn loại niềng răng khác nhau, phù hợp với mình nhất. Đó có thể là loại mắc cài gắn chặt truyền thống hay mắc cài mặt trong có độ thẩm mỹ cao. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của từng bệnh nhân.

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017