Giá chụp x quang răng là bao nhiêu tiền?

Tác giả: Phú Lê Hữu. Ngày đăng: 08-04-2017

Giá chụp x quang răng là bao nhiêu tiền? Nếu bạn gặp vấn đề răng hàm trong một số trường hợp như khi chữa sâu răng, niềng răng, cắm implant, nhổ răng khôn… chụp X-quang được yêu cầu để giúp bác sĩ có phác đồ điều trị chính xác. Với khoa học tiên tiến, kỹ thuật chụp x quang răng cũng được nâng cao và đẩy nhanh quá trình chụp, cho ra kết quả nhanh chóng. Tuy vậy nhiều người không khỏi thắc mắc là giá chụp x quang răng là bao nhiêu cho một lần chụp?

Chụp x quang răng nhiều lần có tốt không?- Giá chụp x quang răng

 

Trong y tế nói chung và trong nha khoa nói riêng, lượng tia X dùng để chụp X-quang rất nhỏ và hoàn toàn được kiểm soát sẽ không có mạo hiểm sức khỏe của bạn trong bất kì phương pháp điều trị nào.

Chính vì thế, chụp X quang trong y tế không nguy hiểm. Khi bạn chụp, bạn luôn được bảo vệ kỹ càng bởi ba yếu tố: cường độ chụp tháp, phim tốc độ cao giúp hạn chế tối thiểu sự nhiễm tia, thời gian chụp phim ngắn. Ngoài ra đầu đèn của máy chỉ nhắm vào vùng cần chụp (với nha khoa thì đó là răng).

Phòng chụp phim cũng được bảo vệ với áo chì, vách chì giúp hấp thu tối đa các tia tán xạ.

 

                                 Giá chụp x quang răng là bao nhiêu tiền?

 

Nên hạn chế chụp x quang răng để tối thiểu ảnh hưởng của tia X

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của tia X, bạn nên chọn chụp X-quang bằng máy X-quang kỹ thuật số và không nên chụp X-quang quá thường xuyên (trung bình 1 – 2 năm là an toàn).

 

Cách chụp x quang răng như thế nào?- Giá chụp x quang răng

 

Thật ra lượng phóng xạ khi chụp X – quang răng rất ít, vì vậy không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Ở nước ngoài, trẻ từ 5 6 tuổi (bắt đầu có mầm răng vĩnh viễn) thường được khuyến nghị nên chụp X – quang răng để dự báo các dị tật cấu trúc răng, đồng thời các biện pháp chỉnh nha phù hợp.

Nói một cách dễ hiểu, chụp X – quang răng là phương pháp thiết yếu trong điều trị chỉnh nha dự phòng ở trẻ. Sau khi chụp X – quang răng, tùy theo kết quả phim chụp mà bác sĩ sẽ có phương án chỉnh nha phù hợp cho bé, ví dụ:

 • Đeo khí cụ chỉnh nha (giúp răng vĩnh viễn mọc thẳng và đều)
 • Đeo niềng răng (mắc cài cố định hoặc khay Invisalign)
 • Đeo khí cụ chống mút tay, cắn móng tay…

 

Giá chụp x quang răng là bao nhiêu tiền?-hình 2

 

Giá chụp x quang răng không cao như nhiều người vẫn nghĩ, đây chỉ lầ dịch vụ đi kèm tại phòng khám nha khoa.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đưa bé đi khám răng sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí điều trị sau này, giúp bé một hàm răng vĩnh viễn đều đẹp, tự tin trong giao tiếp và công việc sau này

 

Giá chụp x quang răng trên thị trường là bao nhiêu tiền?

 

Giá chụp x quang răng hiện nay trên thị trường vô cùng phong phú, chúng giao động từ 30 000- 80 000 hoặc từ 100 000- 200 000 một lần chụp. Sự khác nhau về chi phí dịch vụ này cũng xuất phát ít nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng khám. Bên cạnh đó chính là vấn đề chụp lấy phim hay không có phim, yếu tố chi phối khá lớn đến giá chụp x quang răng tại các phòng khám nha khoa.

Mặt khác, vấn có một số dịch vụ chụp x quang răng miễn phí cho bệnh nhân muốn kiểm tra răng hàm tại một số phòng trên cả nước.

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017