Mách bạn địa chỉ chụp x quang răng hcm

Tác giả: ka ka. Ngày đăng: 08-04-2017

Mách bạn địa chỉ chụp x quang răng hcm. Chụp x quang răng là một trong những công việc rất cần thiết và quan trọng cho quá trình khám chữa nha khoa. Tuy nhiên thông thường mọi người thắc mắc đâu là địa chỉ chụp x quang răng hcm, uy tín và chi phí hợp lí.

Những loại chụp x quang nha khoa được sử dụng một cách phổ biến - chụp x quang răng hcm

 

  1. Chụp x quang cánh cắn (cánh cắn – phim sau thân răng)

Cho thấy hàm trên và hàm dưới và các răng chạm nhau thế nào. X quang cánh cắn sử dụng để kiểm tra vết sâu trong răng và cho thấy răng trên và răng dưới có thẳng hàng với nhau hay không. X quang cánh cắn cũng cho thấy sự mất xương khi viêm nưới nặng hay bị nhiễm trùng nặng.

  1. Chụp x quang quanh chóp (periapical)

Cho thấy toàn bộ răng, từ răng cửa cho tới gốc răng và những xương hổ trợ răng. Phim chụp quanh chóp được sử dụng để tìm ra những vấn đề răng miệng dưới nướu hay trong hàm, như răng cấm, mụn nhọt, u nang, khối u, và những thay đổi cấu trúc xương dẫn tới một số căn bệnh.

  1. Chụp x quang cắn (Occlusal)

Cho thấy vòm miệng hay sàn miệng và được sử dụng để tìm những răng bổ sung, răng chưa gãy ở nướu, xương hàm, hở hàm ếch trong vòm miệng (hở hàm ếch), u nang, mụn nhọt, hay sự phát triển mô bất thường nào. Phim chụp cắn còn sử dụng để tìm kiếm những vật lạ xuất hiện trong khoang miệng.

 

Mách bạn địa chỉ chụp x quang răng hcm

 

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tìm hiểu nhiều nguồn thông tin khác nhau để lựa chọn địa chỉ nha khoa chụp x quang răng hcm tốt nhất.

  1. Chụp x quang toàn cảnh (Panoramic)

Cho thấy toàn bộ hàm, răng, các xoang vùng mũi và khớp thái dương. Phim X quang toàn cảnh không tìm ra những lỗ sâu răng. Tia X quangkhông tìm ra những vấn đề như răng, u nang, tăng trưởng vững chắc (khối u), nhiễm trùng và gãy xương.

Chụp X quang quanh chóp (từ 14 – 21 phim c-quang) được thực hiện vào lần kiểm tra răng miệng đầu tiên. Phim chụp cánh cắn được sử dụng trong những lần kiềm tra răng sâu. Còn chụp x quang toàn cảnh có thể được thực hiện thỉnh thoảng. Loại x quang bạn được chỉ định sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, nguy cơ và dấu hiệu bệnh.

         

Chụp x quang răng có gây nguy hiểm không- chụp x quang răng hcm

 

Đúng là tia X có khả năng gây nhiễm xạ có hại cho sức khỏe của con người nghiêm trọng nếu tiếp xúc nhiều . Tuy nhiên, trong y tế và nha khoa thì tia X dùng để chụp x quang rất nhỏ và được kiểm soát. Vì vậy mà bạn có thể yên tâm là chụp x quang răng miệng sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Phòng chụp thì thường được bảo vệ với áo chì và vách chì giúp hấp thụ tối đa các tia tán xạ. Các trợ lý trong phòng chụp cũng đều được đào tạo bài bản và có chuyên môn trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tiến hành chụp X quang một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa chụp x quang răng hcm

 

 

Mách bạn địa chỉ chụp x quang răng hcm-hình 2

 

Nắm rõ thông tin phòng khám chụp x quang răng hcm uy tín chính là công cụ giúp bạn làm chủ túi tiền của mình.

Hiện nay, các phòng khám nha khoa đã tự trang bị cho mình công nghệ, trang thiết bị chụp x quang đầy đủ và đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, do chí phí máy móc cao nên bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về nha khoa để có đủ cơ sở quyết định xem đâu là địa chỉ nha khoa chụp x quang răng hcm.

Gợi ý bạn một số địa chỉ nha khoa răng hcm

  1. Nha khoa Đại Nam

Địa chỉ: 47 - 49 Đinh Tiên Hoàng, 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

  1. Nha khoa Lan Anh

Địa chỉ: 288 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

  1. Nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 06 Binh Thanh, Hồ Chí Minh.

  1. Nha khoa KIM Hospital

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017