Nên chụp x quang răng ở đâu thì tốt?

Tác giả: Duyen Nguyen. Ngày đăng: 08-04-2017

Nên chụp x quang răng ở đâu thì tốt? X quang răng giúp cho nha sĩ có thể quan sát được những bệnh về răng hoặc các mô xung quanh mà không thể nhìn thấy qua thăm khám thông thường. Bên cạnh đó, kỹ thuật chụp x quang răng còn giúp nha sĩ phát hiện và điều trị sớm các vấn đề về răng miệng. Vậy thì nên chụp x quang răng ở đâu tốt là câu hỏi chung của nhiều người.

Tại sao cần phải chụp x quang răng?- chụp x quang răng ở đâu?

 

Để xác định được răng có mọc bình thường hay không thì chỉ còn cách một cách duy nhất đó chính là chụp x quang. Sở dĩ bạn cần phải làm điều này vì chỉ có như vậy bác sĩ mới có thể nhìn thấy hình dạng, vị trí của răng có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không? Có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì đến người bệnh hay không?

Nếu không nắm được các thông số này thì bác sĩ sẽ không lường trước được các biến chứng, cũng như hậu quả có thể xảy ra. Bởi vậy, chụp phim x quang khi nhổ răng là cần thiết để đảm bảo cho ca điều trị nhổ răng được thuận lợi và an toàn nhất cho bạn.

 

Nên chụp x quang răng ở đâu thì tốt?

 

Bạn cần nắm khi nào mới chụp x quang quang trước khi tìm hiểu chụp x quang răng ở đâu tốt.

Nếu bạn chỉ làm thẩm mỹ răng thông thường như lấy cao răng, tẩy trắng răng… bác sĩ thường sẽ không yêu cầu chụp x quang. Tuy nhiên, khi chữa sâu răng, niềng răng, cắm implant, nhổ răng khôn… chụp x quang được yêu cầu để giúp bác sĩ có phác đồ điều trị chính xác.

 

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ chụp x quang răng ở đâu tốt là gì?

 

Hầu hết các phòng khám nha khoa hiện nay đã tự trang bị cho mình thiết bị chụp x quang hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khi bác sĩ cần, bệnh nhân có mong muốn. Do đó bạn không cần phải quang tâm chụp x quang răng ở đâu tốt.

Đối với việc chụp x quang Panorex và CT Scan, vốn là hình thức x quang chuyên dụng, lượng tia X nhiều, nên để đảm bảo an toàn thì bệnh nhân có nhu cầu cần chụp x quang răng nên đi đến các phòng khám có địa chỉ uy tín. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai nên thông báo cho nhân viên chuyên trách khi cần chụp x quang dạng này bởi lượng tia X lớn thì không tốt cho bào thai và cần có các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như áo chì,...

 

Những lưu ý trước khi tiến hành chụp x quang răng- chụp x quang răng ở đâu

 

Với các bệnh nhân, khi có biểu hiện bệnh lý về răng nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn kịp thời. Trong trường hợp bác sỹ chuyên khoa chỉ định chụp x quang, cần cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe, đặc biệt là thai phụ để bác sỹ có hướng dẫn chính xác. Trong quá trình chụp cũng có những trao đổi cụ thể với kỹ thuật viên x quang. Sau mỗi lần chụp cần lưu giữ phim cho những lần khám bệnh sau nếu có.

 

Nên chụp x quang răng ở đâu thì tốt?-hình 2

 

Chụp x quang răng ở đâu tốt không là vấn đề lo ngại của nhiều người nữa.

Đối với kỹ thuật viên chụp x quang nha khoa, hướng dẫn cẩn thận, tỉ mỉ cách đeo và sử dụng những trang thiết bị bảo vệ cho người bệnh, để họ có tâm lý an toàn và phối hợp nhịp nhàng trong quá trình chụp. Kiên nhẫn lắng nghe những thắc mắc của người bệnh trong khi chụp x quang.

Với nền y học đang ngày càng phát triển, chụp x quang nha khoa dần trở thành một trợ thủ đắc lực trong việc phát hiên và điều trị các bệnh về răng miệng một cách có hiệu quả.

 

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017