Chi phí trồng răng hàm bao nhiêu tiền?

Tác giả: Hongnhung Nguyen. Ngày đăng: 08-04-2017

Chi phí trồng răng hàm bao nhiêu tiền? Trồng răng hàm là phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo vào trong xương và làm chụp lên trên chân răng nhân tạo đó để thay thế răng đã mất. Trồng răng sứ hay trồng răng hàm giúp bạn khôi phục lại hàm răng trọn vẹn hơn. Tuy vậy trước khi tiến hành trồng răng hàm bạn nên tìm hiểu thông tin, đặc điểm của trồng răng sứ và chi phí của nó hết bao nhiêu?

Trồng răng hàm là gì?

 

Có nhiều lý do khiến bạn có thể bị mất từ 1 đến nhiều răng hàm như do tổn thương, nhiễm trùng hay tiêu xương. Khoa học đã chứng minh hiện tượng xương hàm sẽ bị tiêu sau mất răng là hoàn toàn chính xác. Sau mất răng (bao gồm cả mất chân răng) khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm.

Quá trình này sẽ nghiêm trọng dần theo thời gian nếu răng không được bù đắp lại. Sự bù đắp này phải hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng thì mới ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và xô lệch răng là thưa các răng kế cận răng mất.

 

Chi phí trồng răng hàm bao nhiêu tiền?

 

Trồng răng hàm là giải pháp tái tạo răng toàn diện cho bạn.

Có rất nhiều cách để thay thế những răng hàm này: sử dụng hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng hàm. Trong đó, trồng răng hàm là kỹ thuật tái tạo răng toàn diện và hoàn chỉnh nhất bao gồm cả thân răng và chân răng một cách hoàn hảo, không nhược điểm.

Một số phương pháp trồng răng hàm:

  • Hàm giả tháo lắp: Hàm làm bằng nhựa hoặc thép được giữ trong miệng bệnh nhân bằng các móc và có thể tháo ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn.
  • Cầu răng: Là 1 khối các răng bao gồm các răng trụ và răng chuyển tiếp có nhiệm vụ thay thế răng đã mất. Khối răng này được gắn cố định trong miệng bệnh nhân và được vệ sinh như với răng thật. Để làm cầu răng, nha sĩ phải tạo hình các răng được chỉ định làm trụ.
  • Trồng răng: Là phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo bằng titan vào trong xương và làm chụp lên trên chân răng nhân tạo đó để thay thế răng đã mất.

 

Chi phí trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền?

 

Với hàm giả tháo lắp sau vài năm bạn phải thay mới, do ngấm màu thức ăn và dịch miệng sẽ khiến hàm giả đổi màu và có mùi hoặc hàm sẽ trở nên lõng lẻo khó khăn trong ăn uống. Tuy nhiên với phương pháp răng giả tháo lắp này thì giá thành thấp.

 

Chi phí trồng răng hàm bao nhiêu tiền?-hình 2

 

Chi phí trồng răng hàm phụ thuộc vào loại dịch vụ bạn lựa chọn là gì, loại răng sứ nào.

 

Với cầu răng sứ cố định này thì có thể nói mọi đối tượng đều có thể áp dụng vì có nhiều mức giá khác nhau chênh lệch từ 1 triệu- 4,5 triệu/1răng tùy vào từng loại. Mức độ thẩm mỹ gần như răng thật, cho bạn cảm giác như răng thật mỗi khi ăn nhai và thời gian để hoàn thiện phương pháp trồng răng hàm này chỉ mất từ 2-3 lần hẹn.

Với phương pháp trồng răng hàm bằng kỹ thuật cấy ghép implant này thì chi phí hơi cao hơn với phục hình răng sứ hay tháo lắp. Cấy ghép răng implant có giá dao động từ 700-1200 USD tùy vào từng loại. Mỗi loại implant của những hãng khác nhau sẽ có độ bền và đặc tính riêng.

 

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017