Trồng răng sứ titan có tốt không?

Tác giả: Đặng Ngọc Kiều Giang. Ngày đăng: 12-04-2017

Trồng răng sứ titan có tốt không? Trồng răng hay cụ thể trồng răng implant, trồng răng sứ là phương pháp hiệu quả để phục hồi lại hàm răng bị hư hỏng của bạn. Trong đó, có một phương pháp được đánh giá cao đó là trồng răng sứ titan, vậy trồng răng sứ titan có tốt không? Quy trình trồng răng như thế nào?

Trồng răng sứ titan có tốt hay không?

 

Răng sứ titan đủ tiêu chuẩn răng sứ và hơn thế nữa mão răng không bị oxy hóa trong môi trường miệng, cũng không bị tác động bởi dịch nước bọt trong miệng.

 

Trồng răng sứ titan có tốt không?

 

Trồng răng sứ titan có nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn có thể quan tâm.

Với trồng răng sứ titan được chỉ định cho tất cả các trường hợp  các mão răng, cầu răng, không yêu cầu thẩm mỹ cao. Những người có nguy cơ bị dị ứng với kim loại cao, những răng có buồng tủy lớn. Một số ưu điểm:

  • Dễ thực hiện, không cần lấy nhiều mô răng.
  • Không cần công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện thẩm mỹ răng sứ titan.
  • Răng titan thích hợp với các trường hợp bệnh nhân bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có buồng tủy lớn mà không thể dùng răng toàn sứ được.
  • Thẩm mỹ răng sứ sườn titan chi phí không cao so với thẩm mỹ răng sứ cao cấp khác. Răng sứ titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé…có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.
  • Titan là vật liệu có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất.
  • Răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, duy trì được độ thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm.
  • Tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao

Thông thường răng sứ Titan có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm. Với nhiều khách hàng, độ bền của răng sứ Titan cũng đủ đáp ứng được yêu cầu mà không cần lâu hơn. Trồng răng sứ titan thường được các khách hàng trung niên lựa chọn nhiều hơn cả.

 

Quy trình trồng răng sứ titan như thế nào?

 

  1. Giai đoạn 1:

Thông thường thì trong một số trường hợp không cần phải bắt buộc chữa tủy trước khi làm răng sứ. Đối với những bệnh nhân răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì nên lấy tủy trước khi bạn phục hình răng sứ.

 

Trồng răng sứ titan có tốt không?-hình 2

 

Quy trình đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của bạn cũng là một trong những ưu điểm của trồng răng sứ titan.

  1. Giai đoạn 2:

Khi công đoạn điều trị tủy này đã được thực hiện xong, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp men răng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy. Bạn cũng không nên sợ hãi vì sẽ có răng tạm để bạn sử dụng trong thời gian chờ gắn phục hình sứ vĩnh viễn cho bạn được hoàn chỉnh.

Đồng thời các phụ tá sẽ giúp bạn lấy giấu răng của bạn. Những thông tin cần thiết cho một chiếc răng mới như hình dáng, màu sắc, vị trí răng, loại răng sứ nào hay những yêu cầu kĩ thuật khác tất cả sẽ được chuyển đến kĩ thuật viên labor để bắt đầu chế tạo. Công đoạn chế tạo răng sẽ do những kĩ thuật viên này hoàn tất.

  1. Giai đoạn 3:

Khi răng sứ titan đã được thực hiện xong, bác sĩ sẽ thử ngay trên miệng bệnh nhân trước. Nếu những yêu cầu kĩ thuật đều được đáp ứng tốt như màu sắc hợp với những răng ở kế bên, hình dạng tương đồng, độ khít sát với đường viền nướu răng,… và được sự đồng ý của bệnh nhân bắt đầu răng sứ sẽ được gắn vĩnh viễn.

Từ 3 giai đoạn này chắc hẳn sẽ có thể giúp cho nhiều người hiểu hơn về quá trình trồng răng sứ titan và những loại răng sứ khác. Để bạn có thể lấy lại vẽ đẹp cho hàm răng của mình.

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017