Phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng

Tác giả: Nguyễn Ngọc Tĩnh. Ngày đăng: 28-04-2017

Phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng. Răng thưa và cách khắc phục có rất nhiều như là chỉnh răng thưa không cần niềng hay niềng răng. Sau khi áp dụng các phương pháp này, những khe răng đều có thể được “xóa sổ”, hàm răng nhìn sẽ sát khít lại với nhau, thẩm mỹ, đều đặn và liền mạch. Vậy ưu nhược điểm của chỉnh răng thưa không cần niềng là gì, cách chỉnh răng thưa không cần niềng răng như thế nào?

Ưu nhược điểm của chỉnh răng thưa không cần niềng

 

Trong những trường hợp răng thưa nói chung, bác sỹ nha khoa thường áp dụng điều trị bằng một trong những phương pháp: Trám răng; Chỉnh nha niềng răng; Bọc mão răng sứ.

  • Một số ưu điểm của chỉnh răng thưa không cần niềng

Phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Thay khay 2 tuần một lần, răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười bạn ao ước.

 

Phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng

 

Phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng dễ tháo lắp, thưởng thức.

Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùn6g chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu.

Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng.

Phương pháp này được chứng minh đã mang lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị chỉnh nha khắp thế giới. Những bệnh nhân với các kiểu răng lệch lạc khác nhau được điều trị rất ít khi phải nhổ răng.

  • Bên cạnh nhũng ưu điểm đó thì phương pháp chỉnh răng thưa có một số nhược điểm bạn cần chú ý

Trám răng và bọc mão răng sứ chỉ có thể chỉnh sửa thẩm mỹ cho những răng có khoảng hở nhỏ. Đối với những răng có khoảng hở lớn, việc trám răng hoặc bọc mão răng sứ vẫn có thể làm cho khoảng hở khít lại, nhưng sau khi điều trị sẽ cho 'sản phẩm' là hai răng cửa rất to.

Độ thẩm mỹ cũng không đạt được, không đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho bạn một cách hoàn toàn.

Bọc sứ hay trám răng thưa, nhưng đó chỉ là cách “giấu” đi những kẽ thưa, với ý nghĩa là làm cho sự thưa ở răng không được nhìn thấy bằng thị giác, mà không thể chữa trị được bản chất của răng thưa.

 

Cách thực hiện chỉnh răng thưa không cần niềng như thế nào?

 

Phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng-hình 2

 

Chỉnh răng thưa không cần niềng với trường hợp răng thưa có mật độ lớn sẽ được bác sĩ tư vấn kĩ hơn.

Bác sĩ sẽ phác đồ điều trị đối với răng thưa mức độ lớn sẽ bao gồm hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: chỉnh nha. Những răng thưa sẽ được tính toán để làm khít lại một cách hợp lý, khoa học và thẩm mỹ nhất.
  • Giai đoạn 2: Trồng thêm răng mới vào những khoảng hở (đã được dự đoán). Thực chất là phương pháp chỉnh nha đã đưa những khoảng hở ban đầu về những vị trí khác (lùi ra sau) để phương pháp trồng răng sứ sau đó đảm bảo được độ thẩm mỹ một cách tối ưu.

Thời gian điều trị:

  • Từ 1 đến 3 tháng cho giai đoạn chỉnh nha.
  • 1 tuần cho giai đoạn làm răng sứ.

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017