Thời gian chỉnh nha mất bao lâu?

Tác giả: Nguyễn Tuấn Nguyên. Ngày đăng: 08-05-2017

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu? Chỉnh nha thẩm mỹ là phương pháp giúp những người có vấn đề về răng miệng như: Hàm răng móm, răng lệch lạc hay là răng hô… có thể có được một hàm răng đẹp như ý, để có nụ cười tươi xinh và tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày. Vậy chỉnh nha mất bao lâu để có được hàm răng đẹp như mong muốn?

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu đối với trẻ em

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, mong muốn của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo,…

Độ tuổi chỉnh nha nhiều nhất là độ tuổi tiền thiếu niên (Pre – Adolescence) và thiếu niên (Adolescence). Ở độ tuổi này, bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ để điều trị (Growth Modification) nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Đối với trẻ em, thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn1 (từ 8-10 tuổi): Là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.
  • Giai đoạn 2 (từ 12-18 tuổi):  Là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ được đưa đến điều trị ở giai đoạn sớm, sau này nếu cần phải điều trị tiếp thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó.

Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2.

 

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu?

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

 

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu đối với người lớn?

Với các kỹ thuật niềng răng ngày nay thì niềng răng cho người lớn trưởng thành không còn khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian chỉnh nha mất bao lâu đối với người lớn phụ thuộc vào việc tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ do đó thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng.

 

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu?  - hình ảnh 2

Với người lớn, thời gian chỉnh nha mất bao lâu?

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng (chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sỹ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

Hiện nay, công nghệ nha khoa đã phát triển vượt bậc với nhiều phương pháp chỉnh nha tiên tiến như phẫu thuật hàm hô móm kết hợp 3D Clear hoặc làm răng sứ,…giúp giảm thời gian cũng như chi phí điều trị xuống mức thấp nhất có thể mà hiệu quả và độ an toàn vẫn được đảm bảo.

Để biết chính xác thời gian chỉnh nha mất bao lâu? các bạn hãy đến thăm khám tại nha khoa uy tín – Bác sỹ sẽ lên kế hoạch niềng răng chi tiết và xác định thời gian điều trị cụ thể.

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017