Nên lựa chọn vật liệu nào cho trám răng cửa?

Tác giả: Phú Lê Hữu. Ngày đăng: 09-05-2017

Nên lựa chọn vật liệu nào cho trám răng cửa? Trám răng nói chung và trám răng cửa nói riêng diễn ra rất nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của bạn đi kèm theo đó là rất nhiều những tác dụng trong việc bảo vệ răng khỏe mạnh, cứng chắc. Tuy nhiên, trường hợp nào mới nên trám răng cửa, trường hợp nào không hay chất liệu nào tốt cho việc trám răng cửa?

Trường hợp nào nên trám răng cửa?

 

  1. Khắc phục tình trạng răng cửa bị mẻ bằng trám răng cửa

Kỹ thuật hà trám bổ sung phần mô răng bị mẻ, song miếng hà mô răng này cần được tạo hình cho giống với hình thể của răng thật. Thao tác được thực hiện trực tiếp trên răng của bệnh nhân nên tiến hành khá khăn, cần đến tay nghề cao của bác sĩ mới thực hiện dễ dàng được.

Khi răng bị mẻ ở mức độ nhỏ có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ. Trường hợp răng mẻ lớn thì nên tính đến giải pháp khác để phục hình, không nên hàn lại vì miếng hàn dù đẹp đến mấy thì nguy cơ bị bật khỏi răng cũng rất cao.

 

Nên lựa chọn vật liệu nào cho trám răng cửa?

 

Trám răng cửa cho răng mẻ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

  1. Răng cửa bị sâu

Sâu răng nguyên nhân là do việc chăm sóc vệ sinh răng không tốt, ăn những thức ăn có nhiều chất ngọt hay có tính axit cao dẫn đến gây mòn men răng, là cơ hội để các vi khuẩn tấn công vào bề mặt răng, nặng hơn nữa là nếu  vi khuẩn sẽ ăn sâu vào tủy răng nếu không được chữa trị kịp thời.

Nếu ở răng cửa có những lỗ sâu nhỏ,điều trị trám răng cửa thẩm mỹ thường được chỉ định và đem lại hiệu quả tối đa. Trong trường hợp này, trám răng không chỉ đem lại màu sắc tự nhiên cho răng mà còn giúp phục hồi lại hình dạng răng ban đầu.

  1. Răng thưa

Đối với hàm răng thưa đặc biệt là răng cửa, trám răng cửa thẩm mỹ sẽ giúp các đóng kín các kẽ răng, mang lại tính thẩm mỹ cao và đặc biệt tránh được việc nhét thức ăn vào kẽ răng.

Trám răng là dịch vụ có thể nói là gần như đơn giản nhất trong các dịch vụ nha khoa, tuy vậy trám răng đòi hỏi nhiều sự khéo tay và tỉ mỉ của các nha sĩ khi thực hiện, đặc biệt là vật liệu trám răng để duy trì tính thẩm mỹ và độ bền sử dụng được lâu.

 

Trám răng cửa với chất liệu trám răng nào tốt cho bạn?

 

Nếu như răng hàm thường chọn chất liệu amagam thì trám răng cửa lại đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, do đó composite thường được lựa chọn để trám răng cửa bị mẻ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Chất liệu composite sẽ tạo ra lớp bọc răng rất tốt với những ưu điểm là màu sắc tương đương như răng thật, không gây độc hại cho cơ thể.

Sau khi trám, về thẩm mỹ, răng bạn sẽ hồi phục gần như 100% mà không bị lộ vết trám. Ngoài ra, composite còn có tính dẻo nên nha sỹ bằng dụng cụ chuyên dụng có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa cho đến khi đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Bạn có thể yên tâm hơn khi trám răng mẻ nếu sử dụng chất liệu này, ít nhất là về độ thẩm mỹ cho răng trám.

 

Nên lựa chọn vật liệu nào cho trám răng cửa?-hình 2

 

Chất liệu trám răng cửa nào sẽ phù hợp nhất với bạn còn tùy thuộc vào mức độ tình trạng răng cửa bạn.

Tuy nhiên, trám răng cửa bằng composite thường chỉ áp dụng cho những răng bị mẻ ở mức độ nhỏ mà thôi bởi vật liệu trám luôn gặp vấn đề về độ bám dính, với trường hợp chỗ mẻ lớn, tốt nhất bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để giữ được độ bền lâu. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ có chỉ định một phương pháp phục hình mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những vật liệu trám răng đều có ưu và nhược điểm riêng. Về trám răng cửa phù hợp với vật liệu nào thì bạn cần xem xét vị trí răng nằm ở đâu và vết sâu nặng hay nhẹ để từ đó lựa chọn ra vật liệu trám răng phù hợp.

 

Tags: trám răng

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017