Quy trình trám răng thưa như thế nào?

Tác giả: ka ka. Ngày đăng: 09-05-2017

Quy trình trám răng thưa như thế nào? Trám răng thưa là quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo tương đồng với răng thật về mặt tính chất cũng như màu răng. Nhờ vậy, với trám răng thưa mà khe răng thưa có thể biến mất nhanh chóng, các răng trồng sẽ sát kín đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ nhất.

Ưu điểm của trám răng thưa?

 

  1. Tiết kiệm thời gian điều trị

Để trám một mẫu răng, bạn chỉ mất từ là 8–10 phút là mang thể hoàn thành. Nhờ vậy, dù bệnh nhân bị thưa đầy đủ răng cửa thì vẫn có thể hoàn thành trám răng cửa thưa chỉ trong 1 lần thực hành duy nhất. Đây là ưu thế vượt trội hơn hẳn so sở hữu niềng răng thưa và cả bọc sứ bởi cả 2 cách thức này cần ít ra 2 năm hoặc 2 -  3 lần hẹn mới mang thể hoàn thành.

 

Quy trình trám răng thưa như thế nào?

 

Trám răng thưa tạo tính thẩm mỹ cao và bảo tàng răng thật tối đa.

  1. Tính thẩm mỹ cao

Trám răng là công nghệ nha khoa dùng nguyên liệu nhân tạo trám bít vào các khe răng thưa, tạo cho răng sở hữu độ khít nhất mực. Miếng trám được tạo hình thẩm mỹ, không lộ mối hàn nên trông bỗng nhiên. Hơn nữa,nếu bạn thực hành hàn răng thưa bằng composite thì màu sắc của miếng trám đầy đủ trùng khớp với màu răng thật nên trông hài hòa, đồng nhất, không bị phát hiện bởi người đối diện.

  1. Bảo tàng răng thật tối đa

Trám răng thưa là cách thức phục hình tối ưu nhất cho răng thưa bởi không gây xâm lấn tới mô răng thật. Đây là lợi thế to nhất của trám răng mà hai cách thức còn lại chẳng thể đảm bảo được.

Kết cấu những răng thật vẫn được giữ giàng nguyên lành, miếng trám được gắn tạm thời lên trên cạnh răng, bám chắc trên thân răng. cho nên, nếu bạn không cần phải lo lắng đến việc răng thật sau trám sẽ bị yếu đi, bị bệnh lý hoặc bị đau nhức sau lúc trám

  1. Trám răng thưa còn là biện pháp thân thiện mang cơ thể vì miếng trám được tiêu dùng từ nguyên liệu lành tính, không gây hại tới thân thể.

 

Quy trình trám răng thưa diễn ra như thế nào?

 

Có hai kỹ thuật trám răng thẩm mỹ chủ yếu là trám trực tiếp với amalgam, composite hoặc trám gián tiếp Inlay/Onlay. Tuy nhiên với tình trạng răng thưa thì trám trực tiếp sẽ là kỹ thuật phù hợp nhất bởi Inlay/Onlay chỉ thích hợp cho những xoang trám lớn như răng hàm mà thôi.

Hàn trám răng thưa với composite đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên bởi vật liệu composite có màu sắc gần như tương đồng với răng thật, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp nếu thao tác tốt.

 

Quy trình trám răng thưa như thế nào?-hình 2

 

Hàm trám răng thưa thật chất là làm khít các khe hỡ răng bằng công nghệ tiên tiến và an toàn.

Quy trình hàn trám thẩm mỹ răng thưa diễn ra qua bước chủ yếu với những thao tác nhanh chóng, đơn giản và không gây ê nhức quá nhiều. Tuy nhiên, độ bền của vết trám lại phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ trám cũng như tay nghề của bác sỹ.

  • Bước 1: Nha sỹ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng và vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhằm tạo điều kiện cho hàn trám đạt được kết quả tốt nhất.
  • Bước 2: Bằng một dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ đưa vật liệu trám lên phần răng thưa và tiến hành trám bít mỗi bên răng to hơn cho đến khi đạt được độ khít cần thiết và thẩm mỹ nhất.
  • Bước 3: Bác sỹ kiểm tra độ chắc cũng như thẩm mỹ sau khi đã hàn trám xong.

 

Tags: trám răng

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017