Quy trình làm răng cửa giả như thế nào?

Tác giả: Chuong Dai Tran. Ngày đăng: 10-05-2017

Quy trình làm răng cửa giả như thế nào? Mất răng làm tiêu xương hàm gây biến dạng khuôn mặt, làm khuôn mặt trông già nua hơn, mất đi sự thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt.... Do đó, rất nhiều người tìm đến phương pháp làm răng giả, nếu răng cửa bị mẻ hay mất thì đó là làm răng cửa giả. Vậy quy trình làm răng cửa giả như thế nào? Hiện nay có bao nhiêu phương pháp phù hợp cho việc làm răng cửa giả?

Làm răng cửa giả với loại nào?

 1. Phương pháp làm răng cửa giả bằng Implant

Để nhận được sự tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều như vậy, cũng là do phương pháp cấy ghép Implant có những ưu điểm vượt trội so với cách làm cầu răng trong trồng răng cửa như sau:

 • Phục hình mọi vị trí răng mất

Phương pháp này có thể phục hình hoàn hảo cho răng mất với cấu trúc gần như răng thật. Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm giúp thay thế chân răng, cùng với răng sứ lắp lên trên thay cho thân răng thật.

 

Quy trình làm răng cửa giả như thế nào?

 

Làm răng cửa giả sẽ khắc phục tính thẩm mỹ của bạn.

Cho dù bạn mất răng cửa hay răng hàm thì phương pháp này hoàn toàn có thể phục hình tốt mà không cần phải tựa vào răng khác như cách làm cầu răng.

Nhờ có trụ implant có chức năng như một chân răng, lực nhai được duy trì ổn định đồng thời mật độ xương được duy trì, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

 1. Làm cầu răng có thể phục hình cho răng nhưng chỉ phục hình bên trên, không có chân răng nên sau 1 vài năm xương hàm có thể bị tiêu biến dần do không có lực nhai gia tăng.

Tuy nhiên làm cầu răng sẽ xâm lấn đến răng thật: bản chất của làm cầu răng là cần phải mài cùi răng thật của hai răng khỏe mạnh kế bên làm trụ đỡ cầu răng. Vì vậy mà về lâu dài sẽ làm hai răng này sẽ bị mòn và yếu dần đi, nếu như răng kế cận bị bệnh lý thì cầu răng cũng không đảm ăn nhai tốt.

Quy trình từng bước làm răng cửa giả

 1. Bước thăm khám và tư vấn.
 • Bác sĩ khám và kiểm tra một cách tổng quát tình trạng răng, nướu, và sức khỏe của bệnh nhân.
 • Chụp X – quang để kiểm tra mật độ và chiều cao của xương hàm.
 • Sau đó sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về những ưu điểm của hàm tháo lắp.
 1.  Lấy dấu và tạo hàm giả.

Ban đầu, Các bác sĩ sẽ tiến hành:

 • Lấy dấu hàm.
 • Đo đạc khung hàm.
 • Kích thước chỗ trống của răng.

Tiếp theo các bác sỹ chuyển phần đo đạc sang kỹ thuật viên Labo để chế tạo hàm giả phù hợp.

 

Quy trình làm răng cửa giả như thế nào?-hình 2

 

Sau khi làm răng cửa giả nên chú ý vệ sinh răng hàm để đạt được chất lượng tốt.

 1.  Vệ sinh răng miệng.

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng của bạn trước khi tiến hành lắp hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

 1. Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng hàm.

Cuối cùng, hàm giả được gắn thử vào khoang miệng để kiểm tra độ phù hợp, chỉnh sửa và bệnh nhân sẽ được hướng dẫn sử dụng hàm.

 1.  Vệ sinh hàm răng giả tháo lắp.
 • Khi không mang hàm nên ngâm hàm trong nước thường hoặc các dung dịch ngâm hàm sát khuẩn.
 • Không nên sát khuẩn bằng cách ngâm hàm trong nước quá nóng sẽ làm biến dạng hàm.
 • Hàm giả nên được tháo ra ban đêm để cho các mô nướu thư giãn không bị đè ép, tạo điều kiện tốt cho hệ thống tự chải rửa của lưỡi và nước bọt.

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017