Tổng hợp các phương pháp làm răng giả cho người già

Tác giả: Sky Sky. Ngày đăng: 10-05-2017

Tổng hợp các phương pháp làm răng giả cho người già. Kĩ thuật thay thế răng bằng phương pháp trồng răng giả điều cần phải thực hiện ngay để bảo vệ sức khỏe càng ngày càng bị suy yếu nguyên nhân tuổi thọ ngày một cao.Đặc biệt khi quyết định làm răng giả cho người già thì cần cần biết lưu ý các vấn đề sau để cam kết bảo đảm và cũng như kết quả tái tạo chất lượng.

Hàm tháo lắp là cách làm răng giả cho người già phổ biến nhất

Phương pháp hàm tháo lắp thường áp dụng khi bệnh nhân mất 1 hoặc nhiều răng, mất toàn hàm răng.

  • Ưu điểm:

Phục hồi hiệu quả về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Hàm giả có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng, ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh lên răng giả. Phương pháp hàm tháo lắp tiện lợi rất phù hợp làm răng giả cho người già.

 

Tổng hợp các phương pháp làm răng giả cho người già

 

Vấn đề răng hàm dễ xảy ra với người già do đó việc làm răng giả cho người già là điều cần thiết khi họ vẫn còn khả năng.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần trải qua 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành. Chi phí của loại hàm này cũng tương đối rẻ, tiết kiệm tối đa cho bệnh nhân.

  • Hạn chế:

Sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị nong lệch hàm và di trượt trên nướu làm nướu tổn thương, hàm giả có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi khó chịu.

Khi răng giả bị lệch quá nhiều mà không thể ăn nhai được nữa thì cần làm lại răng.

 

 Làm răng giả cho người già bằng phương pháp làm răng giả cố định

 

Răng giả cố định được gắn chặt trên cung hàm, người bệnh không thể tự tháo rời ra được. Răng giả cố định có hai loại là cấy ghép implant và làm cầu răng.

  • Cấy ghép răng implant:

Muốn cấy ghép implant, phải có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh về tim mạch, gan thận, bệnh máu…Mật độ xương hàm phải đủ để có thể giữ trụ Implant đứng vững. Nhiều người cho rằng việc làm răng giả cho người già bằng Implant là điều không thể nhưng với kỹ thuật hiện đại thì việc cấy ghép vẫn có thể diễn ra bình thường.

 

Tổng hợp các phương pháp làm răng giả cho người già-hình 2

Làm răng giả cho người già khắc phục tình trạng khó khăn khi ăn nhai của người cao tuổi.

  • Phương pháp làm cầu răng:

Cách này chỉ áp dụng khi bệnh nhân bị mất ít răng và hai răng bên cạnh răng bị mất có đủ sức khỏe để mài làm trụ cho cầu răng.

 

Một số lưu ý khi làm răng giả cho người già

 

Người cao tuổi có nhu cầu phục hình răng cần lưu ý khá nhiều vấn đề

  • Vấn đề sức khỏe vì khi đã cao tuổi thì sức khỏe ngày càng suy yếu và các bệnh mãn tính như huyết áp, loãng xương bắt đầu xuất hiệu, vì thế khi răng giả cho người già cho nên đó cần phải cẩn thận chọn được giải tốt tốt nhất và phù hợp nhất
  • Chọn phương pháp nào phù hợp: Người già ở độ quá trình tuổi tác cao thì bác sĩ nha khoa không thể nào dùng phương hướng tái tạo can thiệp đến xương hàm, hay kỹ thuật tiểu phẩu nếu như sức khỏe của bệnh nhân không cho phép.

Ngược lại giả dụ sức khỏe bệnh quý khách cao tuổi vẫn còn tốt nhất và không mắc những bệnh mãn tính nguy hiểm thì giải pháp cấy ghép implant là giải pháp phục hồi uy tín giúp phục hồi ăn uống vượt trội.

  • Chọn lấy phòng khám nha uy tín, bác sĩ giỏi: giai đoạn trồng răng giả cần tuân thủ những tiêu chuẩn bảo đảm riêng, tuân thủ nghiêm ngặc những công đoạn làm việc, cùng với đó là sự cẩn thận cao trong từng quá trình thực hành phục hồi răng. Và với một số tiêu chí bác sĩ giỏi sẽ tránh được những sơ xuất hoặc các nguyên tố bất ngờ phát sinh.

Trồng răng giả cho người già vẫn có bảo đảm độ bền, độ chắc chắn và tính làm đẹp khi chọn được giải pháp thay thế răng phù hợp. Trên hết là sự bảo đảm với sức khỏe của người phục hình răng.

 

 

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017