Thẩm mỹ hơn với chỉnh nha mắc cài sứ

Tác giả: Tường Vi Nguyễn Ngọc. Ngày đăng: 10-05-2017

Thẩm mỹ hơn với chỉnh nha mắc cài sứ. Chỉnh nha mắc cài sứ trở thành một lựa chọn phổ biến và hấp dẫn đối với các bạn cần chỉnh nha thẩm mỹ vì hệ thống mắc cài răng bằng sứ đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị hơn so với mắc cài niềng răng kim loại.

Chỉnh nha mắc cài sứ là gì?

Là phương pháp điều trị những vấn đề lệch lạc của răng như hô, móm, … bằng những mắc cài được làm bằng sứ, có màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho người mang niềng.

Khi chỉnh nha với mắc cài sứ

Các mắc cài răng bằng sứ có màu giống như màu răng nên khi mang mắc cài thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. Mắc cài răng bằng sứ giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài khác và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể. Nhưng do tính chất bề mặt sứ độ ma sát không cao khiến răng di chuyển chậm hơn và dễ bị sút do đó thời gian điều trị lâu hơn so với mắc cài răng thường. Nhưng không phải ai cũng có thể niềng răng với loại mắc cài này, vì nó không thích hợp cho những người có vấn đề hàm cắn sâu. Mắc cài răng bằng sứ thường được gắn trên mặt trước của răng giống mắc cài răng kim loại và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính mạnh mẽ và ánh sáng Halogen.

Chỉnh nha bằng sứ không bị mòn vì nó cứng hơn so với men răng, nhưng nếu răng của bạn cắn vào niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng. Vì vậy, hãy hỏi nha sĩ để điều chỉnh chúng, ngăn chặn thiệt hại thêm cho răng thật của bạn.

Chỉnh nha mắc cài sứ sẽ không đổi màu nhưng nếu bạn mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng yên tâm bạn có thể làm sạch một cách dễ dàng khi thăm khám định kỳ hàng tháng tại phòng nha khoa.

Chỉnh nha mắc cài sứ có ưu điểm là kiểm soát tốt, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Các mắc cài được làm bằng sứ trong suốt khó phát hiện.

Thẩm mỹ hơn với chỉnh nha mắc cài sứ

                                                                         Niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của chỉnh nha mắc cài sứ là gì?

Ưu điểm của chỉnh nha mắc cài sứ so với mắc cài thông thường đó chỉnh là tính thẩm mỹ, người khác sẽ khó phát hiện ra là bạn đang niềng răng, nên trong khi niềng răng bạn cũng có thể thoải mái cười, nói.

Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội như lực tác dụng lên răng ổn định, thời gian lâm sàn và số lần tái khám ít nên thời gian niềng răng được rút ngắn, độ thẩm cao.

Các loại mắc cài sứ

Gồm có mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc hay mắc cài tự khóa.

  • Mắc cài sứ cổ điển

Loại mắc cài này từng là nỗi thất vọng của các bác sĩ chỉnh nha khi mắc cài rất dễ vỡ, dễ sút, tạo ma sát cao làm thời gian kéo dài, … Thậm chí nhiều Bác sĩ chỉnh nha đã loại bỏ mắc cài sứ khỏi dịch vụ điều trị của mình. Nhưng do sự tiến bộ của ngành vật liệu trong những năm gần đây đã giúp mắc cài sứ chắc chắn hơn, đẹp hơn, ít ma sát hơn, đem lại lợi ích cho bác sĩ chỉnh nha và bệnh nhân nhiều hơn. Những hệ thống mắc cài sứ hiện nay đã đạt được độ bền tương đương với mắc cài kim loại, thời gian và kết quả điều trị cũng tương đương.

  • Mắc cài sứ tự buộc (mắc cài tự khóa)

Đây là mắc cài hiện đại, là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc. Đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài sứ cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Ưu điểm vượt trội của chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc so với những loại mắc cài cổ điển là lực tác dụng lên răng ổn định, độ thẩm mỹ cao, thời gian trên lâm sàng ít hơn, số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn. Không những thế phần cạnh trơn láng làm giảm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm làm bệnh nhân dễ chịu hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và không còn nỗi lo bị tổn thương bên trong miệng.

Chi phí chỉnh nha mắc cài sứ

Chỉnh nha mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao hơn, nhưng chi phí cho việc chỉnh nha mắc cài sứ đắt hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại vì độ khó cao và tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà chi phí khoảng 12 – 25 triệu đồng. Lựa chọn chỉnh nha mắc cài sứ để có thể thoải mái giao tiếp mà không lo người khác phát hiện bạn đang mang niềng răng.

Thẩm mỹ hơn với chỉnh nha mắc cài sứ- hình 2

                                                      Chỉnh nha mắc cài sứ khó thấy hơn mắc cài kim loại

Chỉnh nha mắc cài sứ thẩm mỹ

Chỉnh nha mắc cài sứ khó hơn niềng răng bằng mắc cài kim loại nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao. Bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín sẽ đảm bảo hơn về sự thành công và an toàn khi chỉnh nha mắc cài sứ.

Cùng chuyên mục

Dsc0143 b

Bạn muốn tìm phòng khám nha khoa uy tín ở TpHCM? Danh sách 11 phòng khám nha khoa với trình độ chuyên môn bác sĩ tốt, cơ sở trang thiết bị hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phòng khám phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nha Khoa

- 03/05/2018

Avatar

Không chỉ riêng khám chữa mà nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt hiện nay khá cao. Finizz xin chia sẻ địa chỉ các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại Bắc Kạn.

Nha Khoa

- 15/03/2018

Phong kham nha khoa uy tin tai tphcm hinh avt

Thông tin tràn lan về các phòng khám khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị phù hợp. Danh sách 20 phòng khám nha khoa uy tín tại Tphcm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Nha Khoa

- 29/08/2017

Nha khoa uy tin o can tho hinh ava

Gợi ý một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Cần Thơ. Trong những năm gần đây có rất nhiều phòng khám nha khoa được mọc lên tại Cần Thơ. Thực tế là bên cạnh những nha khoa chất lượng luôn kèm theo những nha khoa kém chất lượng. Nhiều khách hàng có nhu cầu về răng miệng không khỏi băn khoăn để lựa chọn ...

Nha Khoa

- 21/07/2017

Nha khoa uy tin o binh duong hinh ava

Mách bạn một số địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương. Lần đầu tiên tìm kiếm phòng khám nha khoa không dễ dàng đối với một số bạn khi có nhu cầu thăm khám bác sĩ về vấn đề răng miệng. Trường hợp đó cũng tương tự khi tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín ở Bình Dương với nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn.

Nha Khoa

- 21/07/2017