Siêu âm xác định giới tính thai nhi khi nào thì chính xác?

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, việc siêu âm xác định giới tính thai nhi được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều chị em khi mang thai không biết siêu âm xác định giới tính thai nhi khi nào là chính xác ? Bạn sẽ biết được câu trả lời ngay sau đây!

 

Siêu âm xác định giới tính thai nhi khi nào thì chính xác?

Trong khoảng từ tuần thai thứ 16 – tuần thai 20, mẹ bầu có thể tiến hành siêu âm để kiểm tra giới tính thai nhi. Thông thường các bệnh viện hoặc cơ sở siêu âm sẽ không cho biết giới tính thai nhi trước 24 tuần tuổi để tránh các trường hợp nạo, phá thai.
Ngoài siêu âm, một số mẹ bầu chọn phương pháp chọc nước ối hoặc sinh thiết gai nhau để xét nghiệm di truyền học để kiểm tra các bất thường về nhiễm sắc thể. Những phương pháp này có thể gây ra một số nguy cơ dẫn đến sảy thai.
 
 
Siêu âm thai xác định giới tính khi nào chính xác?
Siêu âm thai xác định giới tính khi nào chính xác?
 

Những phương pháp siêu âm xác định giới tính thai nhi hiện nay!

Phương pháp siêu âm truyền thống
Khi siêu âm, bác sĩ sẽ dùng đầu dò sóng âm để thu lại những hình ảnh thai nhi ở trong bụng mẹ. Đây là phương pháp siêu âm trắng đen không chỉ biết được giới tính thai nhi mà còn giúp phát hiện sớm những bất thường ở thai nhi.
 
Phương pháp siêu âm 3D
Siêu âm 3D giúp mẹ nhanh chóng xác định được giới tính của bé từ tuần 11 – tuần 14.
Phương pháp xét nghiệm sinh thiết gai xác định giới tính thai nhi
Thử nghiệm này chủ yếu được sử dụng để kiểm tra các bất thường của nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi, thường được thực hiện ở tuần thứ 11-12 của thai kỳ.
Sinh thiết gai nhau cũng có thể cho bạn biết về giới tính nhưng theo các chuyên gia, rủi ro mà phương pháp này mang lại là khá cao nên bạn cần lưu ý nhé.
 
Phương pháp chọc dò nước ối kiểm tra giới tính thai nhi
 
Chọc ối là dùng kim chọc vào khoang ối dưới hướng dẫn của siêu âm. Trong nước ối đó có những tế bào của em bé, do em bé đái ra và có những tế bào từ niêm mạc má bong tróc ra. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dịch ối đó để làm xét nghiệm.
Nguy cơ của chọc ối là trong khoảng 1.000 người chọc ối thì có thể có 1 đến 2 người rỉ ối, sảy thai, sinh non, nhiễm trùng...vì thế bạn cũng nên lưu ý phương pháp này nhé.
 
 
Siêu âm xác định giới tính  bao nhiêu tiền
Siêu âm xác định giới tính  bao nhiêu tiền
 
 
Xét nghiệm nước tiểu xác định giới tính thai nhi:
 
Phương pháp này cho kết quả giới tính khá chính xác từ 90% nhưng chi phí cũng khá đắt!
 

Siêu âm xác định giới tính thai nhi hết bao nhiêu tiền?

Chi phí siêu âm thai xác định giới tính không qua đắt nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện xét nghiệm này.
 
Những phương pháp dân gian về cách xác định giới tính - thay cho siêu âm xác định giới tính thai nhi 
 
- Hình dáng bụng bầu: Nếu bụng cao, bé là con gái và ngược lại, nếu bụng thấp, bạn sắp có một bé trai.
- Sự thèm ăn khi mang thai: Thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái là câu “cửa miệng” của nhiều “chuyên gia” trong dân gian. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chứng thực điều này.
- Nội tiết tố: Biến động nội tiết trong cơ thể người phụ nữ xuất hiện ủ rũ nhiều trong thời kỳ mang thai. Một điều chắc chắn rằng, nếu tâm trạng cực đoan, ủ rũ được cải thiện thì thai nhi sẽ là một bé gái bởi hoocmon ở nữ giới sẽ “tước” đi nội tiết tố “xấu” kia.
 
 
Làm thế nào biết được giới tính bé yêu?
Làm thế nào biết được giới tính bé yêu?
 
- Sự thay đổi da, tóc, móng tay: Nếu thời gian mang thai, bà mẹ xuất hiện nhiều nhược điểm, vết sẹo và mụn trứng cá thì giới tính thai nhi thường là bé gái. Còn nếu không có thay đổi về ngoại hình của mẹ thì thai nhi là bé trai.
- Kích thước ngực: Khi mang thai, ngực bạn đã to lên gấp 3 lần so với trước thì tiềm năng thai nhi là một bé gái. Ngược lại, nếu bạn không nhận thấy sự thay đổi rõ rệt nào ở vòng 1 thì có thể bạn đang mang thai một bé trai.
 
Hi vọng với những thông tin trên các mẹ đã hiểu được về cách xác định giới tính thai nhi. Chúc chị em có một thai kì khỏe mạnh!

Cùng chuyên mục

42

Đôi khi việc khám thai và các bệnh lý phụ khoa là điều khá thầm kín của các chị em khó chia sẻ cùng ai. Phòng khám bác sĩ Dương Thị Thu Hải bệnh viện Mekong là điểm đến an tâm dành cho các chị em.

Sản phụ khoa

- 19/03/2018

Sieu am doppler thai nhi avatar

Một trong những kỹ thuật siêu âm phổ biến hàng đầu hiện nay với độ chẩn đoán chính xác cao là siêu âm Doppler thai nhi.

Sản phụ khoa

- 15/03/2018

37

Mạng xã hội tối 14/3 dậy sóng trước thông tin lan truyền, một sản phụ và thai nhi tử vong do đẻ tại nhà theo phương pháp sinh thuận tự nhiên. Người chồng đã mong muốn vợ đến viện sinh con an toàn, nhưng người vợ nhất định “thuận tự nhiên” để con khỏe mạnh.

Sản phụ khoa

- 15/03/2018

Sieu am co phat hien lac noi mac tu cung avatar

Lạc nội mạc tử cung là một căn bệnh phổ biến của chị em phụ nữ nhưng lại rất khó có thể phát hiện. Vậy, liệu siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung hay không?

Sản phụ khoa

- 15/03/2018

Cac moc kham thai cho ba bau avatar

Khi gia đình bạn có người mang thai, đã bao giờ bạn tự hỏi: Đâu là các mốc khám thai cho bà bầu mà gia đình bạn cần lưu tâm để “mẹ tròn con vuông”?

Sản phụ khoa

- 15/03/2018