Bạn biết gì về siêu âm Quang Thái Vũng Tàu?

Siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán được áp dụng rất phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ siêu âm. Vậy, bạn biết gì về siêu âm Quang Thái Vũng Tàu?

Vài nét về siêu âm

Trước khi tìm hiểu về siêu âm Quang Thái Vũng Tàu, hãy cùng tìm hiểu vài nét về siêu âm nhé.

Siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, được áp dụng phổ biến trong y tế. Siêu âm dựa trên nền tảng nguyên lý định vị bằng sóng siêu âm - một kỹ thuật dùng để phát hiện các vật thể dưới nước.

Siêu âm Quang Thái Vũng Tàu - vài nét về siêu âm

Siêu âm Quang Thái Vũng Tàu - vài nét về siêu âm

Trong khi siêu âm, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò tỳ sát lên da. Chức năng của đầu dò là vừa phát vừa thu sóng siêu âm. Các tinh thể bên trong đầu dò sẽ phát ra các sóng siêu âm truyền vào bên trong cơ thể. Một phần các mô, xương và chất lỏng trong cơ thể hấp thụ hoặc truyền qua, một phần phản xạ lại sóng âm và quay ngược trở lại đầu dò. Đầu dò sẽ thu nhận sóng âm phản hồi, rồi gửi các thông tin này tới bộ xử lý.

Sau khi phân tích các tín hiệu phản hồi, kết hợp các thông tin sẽ xây dựng và tái tạo thành hình ảnh siêu âm mà chúng ta thường thấy trên màn hình máy siêu âm.

Tại siêu âm Quang Thái Vũng Tàu, các bác sĩ cũng sẽ thực hiện các quy trình như ở trên.

Những điều cần biết về siêu âm Quang Thái Vũng Tàu?

Đâu là những thông tin quan trọng về Siêu âm Quang Thái Vũng Tàu nhỉ? Finizz xin cung cấp cho các bạn nhé.

Địa chỉ siêu âm Quang Thái Vũng Tàu: 40 Lê Lợi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ siêu âm Quang Thái Vũng Tàu

Địa chỉ siêu âm Quang Thái Vũng Tàu

Điện thoại siêu âm Quang Thái Vũng Tàu: 0254 3834 541

Thời gian làm việc siêu âm Quang Thái Vũng Tàu: Từ 8h00 đến 11h00 và từ 14h00 đến 21h00

Loại hình phòng siêu âm Quang Thái Vũng Tàu: Phòng khám chẩn đoán hình ảnh, phòng X-Quang

Người phụ trách chuyên môn tại phòng siêu âm Quang Thái Vũng Tàu: Bác sĩ Phan Quang Thái

Các dịch vụ phòng siêu âm Quang Thái Vũng Tàu

Tại phòng siêu âm Quang Thái Vũng Tàu, có các dịch vụ sau:

•           Siêu âm động mạch chi dưới

•           Siêu âm tĩnh mạch chi dưới

•           Siêu âm mạch máu toàn thân

•           Siêu âm kích nhịp

•           Siêu âm phần mềm

•           Đo vận tốc sóng mạch

•           Kích thích nhĩ qua thực quản

•           Khảo sát mất đồng bộ cơ tim

•           Siêu âm trong lòng động mạch

•           Siêu âm tim

•           Siêu âm độ mờ da gáy

Những lưu ý về siêu âm

Trước khi thực hiện một số siêu âm tại siêu âm Quang Thái Vũng Tàu cũng như các nơi khác, bệnh nhân phải kiêng một số loại thực phẩm hoặc phải uống nước, nhịn tiểu khoảng vài giờ. Điển hình như cần nhịn ăn trước khi siêu âm khảo sát bệnh của túi mật, uống nhiều nước làm đầy bàng quang (buồn tiểu thật nhiều) trước khi siêu âm bụng hay đối với siêu âm đầu dò âm đạo, bàng quang phải trống rỗng (không cần nhịn tiểu),…

Khi đến cơ sở y tế để tiến hành siêu âm, người bệnh nên mặc quần thoải mái, rộng rãi khi khám.Tùy thuộc vào từng loại siêu âm mà có thể phải cởi bỏ quần áo, mặc áo choàng hoặc váy khi thực hiện siêu âm.

Siêu âm Quang Thái Vũng Tàu – những lưu ý về siêu âm

Siêu âm Quang Thái Vũng Tàu – những lưu ý về siêu âm

Khi bắt đầu siêu âm, bệnh nhân thường sẽ được yêu cầu nằm ngửa trên bàn khám. Sau đó, một chất gel sẽ được bôi lên vùng cơ thể cần khảo sát để giúp đầu dò tiếp xúc chắc chắn với cơ thể và hạn chế không khí chen vào giữa đầu dò và da bệnh nhân. Chất gel này trong suốt và dễ dàng lau sạch sau khi siêu âm xong. Kế đến, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò có chức năng vừa phát vừa thu sóng siêu âm tì sát vào da bệnh nhân và quét nó trên những vùng cơ thể cần khám. Dù vậy, người bệnh hãy yên tâm bởi vì sẽ không cảm đau hay khó chịu.

Kết thúc quá trình siêu âm, bệnh nhân sẽ chờ đợi và nhận được kết quả siêu âm.

Hy vọng với những thông tin trên, mọi người đã có những thông tin bổ ích nhất định về siêu âm nói chung cũng như siêu âm Quang Thái Vũng Tàu nói riêng.

Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn khám chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, hãy click vào finizzz.com nhé!

Cùng chuyên mục

Kham thai

Khám sản phụ khoa là một quá trình quan trọng để theo dõi sức khỏe của cả mẹ và bé. Các chị em tại Cần Thơ muốn tìm cho mình phòng khám sản phụ khoa uy tín, đáng tin cậy. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Sản phụ khoa

- 04/12/2018

Kham phu khoa

Phụ khoa là một bệnh khó nói ở các chị em phụ nữ. Do đó, tìm kiếm được phòng phòng khám phụ khoa tư nhân uy tín ở TPHCM là điều các chị em quan tâm. Finizz sẽ gửi đến bạn thông tin Top 5 phòng khám phụ khoa tư nhân uy tín ở TPHCM.

Sản phụ khoa

- 28/08/2018

May tuan sieu am thai

Chắc chắn khi mang bầu, các mẹ đều biết siêu âm là quan trọng nhưng các mẹ đã biết có thai mấy tuần thì đi siêu âm chưa.

Sản phụ khoa

- 28/08/2018

Bac si thu nguyet

Với sự mát tay, nhiệt tình, chu đáo Bác sĩ Hồ Kỳ Thu Nguyệt rất được các chị em tin tưởng. Hiện tại bác sĩ Nguyệt có mở phòng khám sản phụ khoa tại Quận Tân Bình. Hãy cùng Finizz tìm hiểu thông tin về vị bác sĩ này nhé!

Sản phụ khoa

- 27/08/2018

Bac si nhi tphcm

Tình trạng bệnh nhân đông đúc tại các bệnh viện lớn luôn là nỗi lo lắng của các mẹ mỗi khi đi khám thai. Do đó, nhu cầu tìm kiếm phòng khám thai ngoài giờ uy tín của các bác sĩ chuyên môn cao cũng là lựa chọn hàng đầu của các ông bố bà mẹ. Hiểu điều đó, Finizz sẽ giới thiệu với bạn Top 7 phòng kh...

Sản phụ khoa

- 22/08/2018